срочный займ на карту

Vừa rồi, với iPhone 7, Apple đã chính thức loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên Apple có những quyết định táo bạo như vậy. Trong lịch sử, “Táo Khuyết” cũng đã nhiều lần khiến người dùng phải bất ngờ.

Một trong những thiết bị được nâng cấp nhiều nhất đã đưa Apple thoát khỏi vũng lầy chính là G3 iMac. Chiếc máy tính này được tung ra vào năm 1998 được Apple thẳng tay loại bỏ đĩa mềm để thay thế bằng cổng SCSI và ADB, đi kèm ổ cứng, cùng với bàn phím và chuột.

Bên cạnh đó, Apple còn giới thiệu cổng USB mà sau này được phổ biến trên hầu hết các thiết bị công nghệ. Không chỉ vậy, chính Apple và Sony đã góp phần giúp cả thế giởi chuyển loại đĩa mềm 5-inch sang 3,5-inch đầu những năm 80.

Máy tính G3 iMac ra đời năm 1998
Máy tính G3 iMac ra đời năm 1998

Năm 2008, Steve Jobs chính thức trình làng bộ 3 máy tính MacBook mới bao gồm cả dòng MacBook Air với độ mỏng gây shock . Tuy nhiên, bù lại, người dùng phải hy sinh cổng Ethernet truyền thống và ổ đĩa CD/DVD.

Để thay thế, “Táo Khuyết” bổ sung ổ đĩa quan với tốc độ xử lý nhanh cùng thiết kế mỏng thần thánh. Nếu bạn muốn xem DVD trên MacBook Air thì chỉ cần dùng bộ chuyển đổi với giá 99 USD.

Từ MacBook Air đến các phiên bản thường năm ấy đều không có sự hiện diện của cổng FireWire ( trong khi MacBook Pro giảm từ 2 cổng xuống còn 1. Táo khuyết cũng dần cập nhật cổng USB 3.0 và Thunderbolt lên các dòng máy tính của bạn.

Còn vào năm 2012, tín đồ iPhone đều phàn nàn vì sự thiếu vắng của cổng kết nối 30 chân, thay vào đó là nâng cấp lên Lightning. Sự thay đổi này giúp thiết bị của nhà Táo nhỏ gọn và tinh tế hơn trước.

Cổng kết nối 30 chân thay bằng cổng Lighting
Cổng kết nối 30 chân thay bằng cổng Lighting

Tuy nhiên thêm một lần nữa, người dùng lại phải chi ra 29 USD để tậu về bộ chuyển đổi cổng sạc và tới 39USD cho bộ dây mới.

Ngoài ra, theo một nguồn tin rò rỉ thì nhiều khả năng thế hệ MacBook tiếp theo sẽ khai tử cổng USB 3.1, Thunderbolt và HDMI và thay vào đó là USB Type-C duy nhất.

Và như mọi lần, Apple sẽ thu thêm một chút lợi nhuận với việc bán bộ chuyển đổi từ USB sang USB Type-C với giá từ 19 USD.

Và gần đây nhất, việc loại bỏ hoàn toàn jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone thế hệ mới được đánh giá là một quyết định táo bạo của Apple. Động thái này được đánh giá khá cao khi Apple chủ động đón đầu xu thế của tương lại hướng đến sự nhỏ gọn, tiện lợi. Hãy cùng Ngắm bộ ảnh render iPhone 7 không jack cắm tai nghe đẹp mê ly để xem sự thay đổi táo bạo của Apple trên iPhone mới nhé!

,

Về đầu trang