iOS 10 là một phiên bản cập nhất lớn của Apple với rất nhiều ứng dụng, tính năng được thay đổi, nâng cấp, trong đó sự thay đổi lớn nhất thuộc về iMessage. Ứng dụng này gần như trở thành một mạng xã hội mini của Apple.
 
Bài viết chuyển ngữ từ trang Techinsider dưới đây sẽ cho thấy cái nhìn nhanh chóng và khá toàn diện về ứng dụng nhắn tin này trong bản iMessage trong bản cập nhật sắp tới.

1. Tăng kích cỡ, nâng tầm emoji

Apple đã phát hành 4 loại icon dành cho iMessage trên iOS 10, theo đó bộ biểu tượng Emoji mới sẽ có kích thước lớn hơn gấp 3 lần so với bản trước đó. Ngoài ra, ứng dụng cũng đề xuất các biểu tượng thích hợp bằng thông qua việc phân tích nội dung văn bản mà bạn gõ trong trường tin nhắn.

 
Emoji trên iMessage cập nhật sẽ có kích thước lớn hơn gấp 3 lần
Emoji trên iMessage cập nhật sẽ có kích thước lớn hơn gấp 3 lần
 
Với iMessage cập nhật bạn có thể bấm chọn emoji trên bàn phím thay vì phải lần tìm trong danh sách. Sau khi nhập tin nhắn bạn bấm vào nút emoji trên bàn phím điện thoại, một số từ trong tin nhắn sẽ chuyển sang màu vàng, bạn bấm vào đó là có thể chuyển chúng thành biểu tượng. Điều này đơn giản hơn nhiều so với việc phải lần tìm emoji trong danh sách.

2. Gửi bản phác thảo và biểu tượng doodle

Khi bấm vào biểu tượng trái tim bên cạch trường văn bản bạ có thể mở ra một giao diện mới, tại đây bạn có thể vẽ các đường nét tùy thích hoặc gủi một nụ hôn cho người trò chuyện. Tính năng này đã khá quen thuộc với người dùng Apple Watch tuy nhiên với iMessage sẽ là những điều mới mẻ và thú vị. 

3. Gửi video kèm văn bản

Với iMessage trên iOS 10 người dùng có thể gửi video kèm văn bản viết trên màn hình giống như trên ứng dụng Snapchat. Điều này giúp bạn có thể ghi chú thích ngay video, tạo nên những đoạn phim thú vị để gửi cho bạn bè, người thân.
 
Gửi video kèm theo các dòng ghi chú bằng text
Gửi video kèm theo các dòng ghi chú bằng text

4. Truy cập thư viện ảnh và ảnh GIF

Kể từ iOS 10, người dùng iMessage có thể truy cập vào thư viện ảnh và ảnh động GIF ngay cả khi đang trò chuyện. Để gửi ảnh hay ảnh động bạn chỉ cần nhấn chọn vào chữ A (biểu tượng App Store) ngay trong trường tin nhắn và tìm kiếm ảnh muốn gửi.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể các gói biểu tượng khác về cho iMessage, khi iOS 10 chính thức được phát hành sẽ có nhiều ứng dụng, gói biểu tượng, nhãn dán từ bên thứ 3 cho bạn lựa chọn.

5. Gửi ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn

Trên iMessage, khi bạn bấm chọn vào biểu tượng máy ảnh, nó sẽ đưa bạn vào thư viện ảnh đồng thời một phiên bản mini của ứng dụng camera cho phép bạn chụp ảnh nhanh. Cách này sẽ tiết kiết thời gian và đơn giản hơn nhiều so với việc truy cập vào Camera Roll theo cách cũ.

6. Có khả năng nhận biết liên kết thông minh

iMessage sẽ cho phép hiển thị nhiều thông tin trong box tin nhắn khi phát hiện cos liên kết mới gửi tới. Đặc biệt, bạn còn có thể chia sẻ các bài hát yêu thích mà mình đang nghe trong Apple Music.
iMessage trên iOS 10 có khả năng nhận biết các liên kết một cách thông minh hơn
iMessage trên iOS 10 có khả năng nhận biết các liên kết một cách thông minh hơn

7. Thêm các cách thức phản ứng và thể hiện cảm xúc

Phiên bản cập nhật của iMessage sẽ có khả năng phân tích nộ dung tin nhắn văn bản và hiển thị các hình ảnh động liên quan. Chẳng hạn, khi bạn gửi cho ai đó một tin nhắn văn bản với nội dung là Chúc mừng sinh nhật, bóng bay sẽ xuất hiện trên màn hình.
 
Bạn cũng có thể tùy chọn font chữ cho thông điệp hoặc sử dụng “mực vô hình” yêu cầu người nhận trượt ngón tay lên những quả bóng để xem thông điệp hình ảnh, văn bản của bạn.
 
Nếu nhấn và giữ một tin nhắn trong iMessage bạn sẽ thấy biểu tưởng nhỏ hình trái tim hoặc dấu chấm than, nó cho phép bạn có thể trả lời lại các tin nhắn này. 
 
iMessage sẽ hiển thị hình ảnh động tương ứng với nội dung tin nhắn bạn gửi đi
iMessage sẽ hiển thị hình ảnh động tương ứng với nội dung tin nhắn bạn gửi đi
Rất nhiều sự đổi mới, tính năng thú vị sẽ có trong bản iMessage cập nhật khiến các iFan mong chờ. Tuy nhiên, chúng ta hiện tại chúng ta vẫn phải chờ đợi, ít nhất là đến mùa thu này khi iOS 10 được chính thức phát hành.

,

Về đầu trang