срочный займ на карту

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang nhận được sự quan tâm của cả làng công nghệ cũng như người dùng trên toàn thế giới, chính vì thế, nó bị săm soi đến từng chi tiết.

Dù gặp một số vấn đề liên quan đến nguồn cung nhưng có thể nói iPhone mới của Apple đã thành công ngoài sức mong đợi. Tuy nhiên, mới đây trang Forbes đã chỉ ra 2 điểm hạn chế có thể gây khó chịu cho người dùng của iPhone 7.

Không còn mặt kính sapphire?

Về chất liệu sản phẩm, vừa qua, kênh Youtube JerryRigEverything thử nghiệm chiếc iPhone 7 trên thang độ cứng Moh và phát hiện rằng, iPhone 7 không sở hữu mặt kính sapphire cao cấp cho cả nút Home lẫn ống kính camera nữa.

Với iPhone 6s cũ Apple vẫn trang bị đầy đủ mặt kính sapphire, nhưng lần này cả nút Home mới lẫn camera lớn hơn của iPhone 7 đều có thể bị trầy một cách dễ dàng.

iPhone 7 không sở hữu mặt kính sapphire cao cấp
iPhone 7 không sở hữu mặt kính sapphire cao cấp

Điểm đáng chú ý là Apple vẫn giới thiệu rằng iPhone 7 và iPhone 7 vẫn được trang bị kính sapphire đắt tiền hơn so với kính cường lực.

Apple quảng cáo rằng, chất liệu này có trên nút Home và ống kính máy ảnh. Vì vậy việc iPhone 7 được cho là chiếc smartphone bền nhất có lẽ chưa thực sự chính xác. Hiện nay, Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về vấn đề này.

Nút Home mới đồng nghĩa với các hạn chế mới

Nút Home mới là trở thành tâm điểm của các câu chuyện khi mà Myke Hurley, nhà sáng lập Relay FM cho biết: Phím Home mới trên iPhone 7 chỉ có khả năng cảm ứng tương tác chứ không hỗ trợ cảm ứng lực. Điều này có nghĩa là khi mùa đông đến bạn sẽ không thể đeo găng tay để sử dụng điện thoại được nữa

Phím Home mới trên iPhone 7
Phím Home mới trên iPhone 7

Nếu bạn muốn xác nhận thông tin này, hãy thử phủ áo sơ mi, áo thun lên đó và trải nghiệm. Thực tế là hoàn toàn không có phản hồi nào cả, đây là một tin đáng buồn với những ai đang có ý định mua iPhone 7.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể trang bị cho mình “đôi găng tay cảm ứng”, hay thiết lập cảm ứng Assistive Touch.

Thiết kế của Apple phục vụ cho ai?

Tất cả những thay đổi, nâng cấp mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus là dành cho ai? Người tiêu dùng hay chính bản thân Apple?

Chẳng hạn, nút Home mới mặc dù khắc phục được nhược điểm thường hay hư hỏng từ trước đến nay của iPhone. Tuy nhiên, phần lớn người dùng đều cho rằng một viên pin dung lượng lớn cần thiết hơn một nút Home mới.

Thiết kế iPhone 7 không có điểm nổi trội
Thiết kế iPhone 7 không có điểm nổi trội

Bên cạnh đó, giá bán cũng là một yếu tố gây ngờ vực. iPhone 7 nhiều khả năng đã loại bỏ đi chất liệu sapphire cao cấp, vốn có giá cao hơn từ 5 đến 10 lần so với kính cường lực thông thường, ngoài ra, trên iPhone 7 jack cắm 3,5 mm cũng bị khai tử.

Tuy nhiên, giá bán của bộ đôi iPhone mới cao hơn nhiều so với  iPhone 6S và iPhone 6S Plus trước đây ở một số quốc gia. 

,

Về đầu trang