срочный займ на карту

Chỉ từ iOS 8.3 trở lại đây người dùng mới Apple mới được dùng thử các phiên bản iOS sắp ra mắt. Apple làm điều này sau những sự cố nghiêm trọng từng xảy ra trên dịch vụ Apple Maps.

Trang The Verge đưa tin, mới đây Fast Company đã có một cuộc trò chuyện với Phó Chủ tịch cấp cao Eddy Cue của Apple. Trong cuộc trò chuyện ông Cue đã tiết lộ việc dịch vụ bản đồ Apple Maps có quá nhiều sự cố lỗi chính là lý do trực tiếp khiến Apple quyết định cho ra mắt các phiên bản iOS thử nghiệm rộng rãi (Public Beta) trước khi phát hành bản chính thức.

Theo thông lệ của Táo khuyết các phiên bản iOS mới chỉ có các lập trình viên mới được dùng thử thông qua những phiên bản Developer Beta. Nhưng điều này đã thay đổi kể từ phiên bản iOS 8.3.

Sự cố Apple Maps giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới sớm hơn
Sự cố Apple Maps giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới sớm hơn

Apple Maps được biết đến là ứng dụng bản đồ do chính nhà sản xuất Apple thiết kế với mục đích thay thế cho Google Maps. Dịch vụ này được ra mắt lần đầu trên iOS 6 vào năm 2012. Nhưng ngay ở phiên bản đầu tiên này Apple Maps đã tồn tại những sai sót hết sức nghiêm trọng không thể phủ nhận được. Sai lầm này của Apple đã khiến một vị lãnh đạo cấp cao lâu năm là Scott Forstall phải từ chức, còn CEO Tim Cook thì phải liên tục xin lỗi người dùng.

Sai lầm trong việc đánh giá thấp sản phẩm này và sự phức tạp của nó đã buộc các nhóm điều hành của hãng phải tranh luận với nhau về giá trị của Apple Maps và rất có thể sẽ phải quay về với Google Maps. Cuối cùng, đội ngũ lãnh đạo đã quyết định tập trung chỉnh sửa, nâng cấp Apple Maps trong những năm qua.

Apple đã không đánh giá được sự phức tạp khi tung ra dịch vụ Apple Maps
Apple đã không đánh giá được sự phức tạp khi tung ra dịch vụ Apple Maps

Vụ việc của Apple Maps đã khiến Apple phải thay đổi hoàn toàn, vĩnh viễn triết lý về phần mềm của mình. Thói quen giữ kín bí mật về sản phẩm mới đã không còn quan trọng bằng việc một sản phẩm hoàn thiện, làm hài lòng người dùng nữa.

Thực tế đã chứng minh cho những tuyên bố của Apple: Hệ điều hành iOS 8.3 (ra mắt tháng 3/2015) trở thành phiên bản iOS đầu tiên được phát hành rộng rãi trước khi ra mắt chính thức với các phiên bản Public Beta, tiếp sau đó là iOS 9 và  là bây giờ iOS 10.  Ông Cue cũng cho biết thêm rằng Apple dưới thời của Steve Jobs thì việc mọi người được thử nghiệm một phiên bản hệ điều hành mới trước khi ra mắt là điều không thể xảy ra nhưng qua sự cố Apple Maps thông lệ này đã được thay đổi với iOS.

Việc phá bỏ thói quen giữ kín bí mật này của Apple làm cho những người yêu Táo khuyết thêm hi vọng rằng trong tương lai thông tin về sản phẩm của Apple sẽ được cập nhật rộng rãi hơn thay vì giữ bí mật đến phút chót.

,

Về đầu trang