срочный займ на карту

Ngay sau khi bộ đôi iPhone 7 chính thức tràn vào Việt Nam qua đường xách tay thì giá iPhone cũ thị trường lên xuống thất thường. Vấn đề này khiến cho các thương lại được một phen sống dở chết dở.

Kể từ 2 tuần trước, giá iPhone 7 vẫn giảm liên tục và có xu hướng giảm mạnh tại thời điểm hiện tại. Ở một số cửa hàng ở khu vực Hà NộiHồ Chí Minh của iPhone 7 bản 32 GB đã giảm xuống dưới 18 triệu đồng, giảm gần 3 triệu so với giá của chúng 1 tuần trước.

iPhone 7 phiên bản 128 GB cũng giảm chỉ còn 20 triệu đồng, trong khi model cao nhất, 256 GB, có giá chưa đến 22 triệu đồng. Chưa đầy một tháng sau khi mở bán giá của hai phiên bản cao nhất này đã giảm gần chục triệu đồng.

iPhone 7 đã giảm giá so với những ngày đầu
iPhone 7 đã giảm giá so với những ngày đầu

Cho đến hiện tại, chỉ có iPhone 7 Plus vẫn giữ được mức ổn định giá trên thị trường , mức chênh lệch giữa hai phiên bản 7 thường và 7 Plus khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, với phiên bản màu  Jet Black vì chưa có nhiều hàng nên giá không có xu hướng giảm.

Vậy nguyên nhân do đâu mà giá lại giảm sút nhanh tới như vậy? Nguyên nhân chính có lẽ là vì hiện nay, hàng được nhập từ Hồng Kông với số lượng lớn và thời gian vận chuyển nhanh nên giá cũng không còn quá cao như thời điểm hàng mới về nhập từ  Singapore.

Thậm chí, ở Hồng Kông, thị trường iPhone 7 còn đang ế ẩm vì các thương lái ôm quá nhiều hàng. Chính vì vậy, thời điểm này, họ đang cố gắng “xả”  hết hàng để tránh tình trạng máy được bán với số lượng từ chính hãng, sẽ xảy ra tình trạng lỗ. 

Ngoài ra, giá của các model iPhone cũ cũng đang tuột dốc không phanh. Lái buôn ôm hàng thì không mấy vui nhưng những người đang chờ đợi iPhone mới ra mắt để sắm các model cũ chắc chắn sẽ cảm thấy hả hê.

Các model iPhone cũ đều giảm giá
Các model iPhone cũ đều giảm giá

Bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus từng gây bão năm trước giờ đã sử hữu một mức giá phải chăng hơn với phần lớn người dùng.  Hiện tại, iPhone 6s xách tay qua sử dụng chỉ có giá khoảng 10 triệu đồng và 11 triệu cho iPhone 6s Plus, giá giảm gần 2 triệu so với thời điểm trước khi iPhone 7 bán ra.

Theo thống kế, hiện tại,  iPhone 6 xách tay đã đánh bại iPhone 5s  vì sở hữu mức giá cực tốt và đặc biệt là hàng dựng cũng chưa xuất hiện nhiều. Bên cạnh đó, cấu hình  hiện tại của iPhone 6 vẫn có thể dùng hơn 2 năm nữa vẫn chưa xuống cấp.

Thời điểm hiện tại, giá iPhone 6 99% chỉ khoảng  7 triệu cho phiên bản thấp nhất. iPhone 6 Plus 99% rơi vào khoảng 9 triệu cho  phiên bản thấp nhất, tuy nhiên với trang bị cấu hình như hiện tại, nhiều người nên suy nghĩ nên mua iPhone 6 thay vì iPhone 6s và iPhone 7.

Nên mua iPhone 6s hay iPhone 7?
Nên mua iPhone 6s hay iPhone 7?

Dĩ nhiên, iPhone 5 và iPhone 5s xách tay sau một thời ký tăng giá nhanh nay đã biết thân biết phận giảm giá, số lượng bán ra của model này đang trên đà tụt dốc.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là vì iPhone 5 và 5s đã quá lâu đời và số lượng hàng dựng  quá nhiều, màn hình nhỏ, cấu hình yếu,… và quan trọng hơn là iPhone 6 đã có giá quá tốt. Có lẽ iPhone 5s đã sắp kết thúc vòng đời của một chiếc smartphone.

Còn với iPhone 7, vừa ra mắt , tuy nhiên giá cả xách tay cũng đã chạm sàn vì các thương lái ôm hàng quá nhiều. Chính vì vậy đây cũng là thời điểm để sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng với giá tốt.

Tuy nhiên, hàng chính hàng cũng sắp về Việt Nam, vì vậy nếu ai kiên trì thì nên đợi để nhận được chế độ hậu mãi tốt của phía Apple.

,

Về đầu trang