Mới đây, ông Brian Cornell- CEO của hệ thống bán lẻ Target, đã chia sẻ về tình hình buôn bán khó khăn, tẻ nhạt trong  thời điểm này.

Target – một trong những đơn vị bán lẻ hàng đầu của Apple tại Mỹ, đang gặp nhiều khó khăn để tiêu thụ những thiết bị điện tử vào thời gian gần đây, đặc biệt là những sản phẩm đến từ ông lớn Apple. Mặc dù theo số liệu kinh doanh mới nhất của Target thì doanh thu công ty đạt được có nhỉnh hơn so với dự tính song thực tế nó vẫn thấp hơn mọi thời điểm khác trong năm qua.

Ông Brian Cornell – CEO của Target còn cho biết rằng: Doanh số của các thiết bị của Apple đã giảm sâu tới 20% vào quý này. Và tệ hơn khi nó giảm đều ở hầu hết các sản phẩm của Apple chứ không tập trung vào bất kỳ sản phẩm nào cả.

Trước đó, thì chính đại diện của Apple cũng tuyên bố rằng doanh số của iPhone đã giảm mạnh lần đầu tiên kể từ gần 10 năm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu.

Brian Cornell - CEO của Target
Brian Cornell – CEO của Target

Đứng trước sự sụt giảm doanh số đáng kể như thế, Apple hy vọng với  thế hệ iPhone tiếp theo (tạm gọi là iPhone 7)  sẽ được ra mắt và lên kệ vào tháng 9 tới đây có thể gỡ gạc phần nào tình hình hiện tại. Tuy nhiên, với thiết kế dường như không có gì khác biệt so với người tiền nhiệm – iPhone 6 cũ, và điểm cải tiến duy nhất là khai trừ cổng tai nghe 3,5mm và hệ thống camera kép có thể được trang bị cho iPhone 7 Plus hoặc iPhone 7 Pro. Tuy nhiên hệ thống camera này lại vẫn chưa thực sự giải quyết được các vấn đề còn tồn tại, thậm chí nhiều người không thích camera kép trên iPhone 7 bởi nó có thể khiến giá cả tăng lên trong khi chất lượng mang lại chưa rõ ra sao, vì vậy tình hình có thể không được cải thiện đáng kể.

Các chuyên gia và những người am hiểu về công nghệ cho rằng, có lẽ phải đến năm 2017 – kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone kể từ năm 2007, thì hãng sản xuất này mới tung ra chiếc iPhone thế hệ mới với những thay đổi nổi bật và vượt trội, khác biệt so với các model iPhone đi trước thì Apple mới có thể giành lại được vị trí như trước đây.

Còn với chuỗi cửa hàng bán lẻ Target, có lẽ trong thời gian từ giờ đến khi chiếc iPhone đặc biệt ấy được ra đời thì vẫn phải kỳ vọng vào  chiếc iPhone 7 và laptop MacBook Pro sẽ được ra mắt tới đây có thể cải thiện tình hình kinh doanh của công ty. Ông Cornell cho biết: “Hầu hết khách hàng đến cửa hàng là để tìm kiếm cho mình các sản phẩm mới, họ luôn muốn những thiết bị với công nghệ tân tiến nhất, vì vậy chúng tôi sẽ làm việc với nhiều bên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng”

, , ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403