срочный займ на карту

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 mà thỉnh thoảng có hiện tượng tự bị thoát ra khỏi ứng dụng đang truy cập thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng iPhone bị thoát ra khỏi ứng dụng đột ngột khi sử dụng hệ điều hành iOS 10 gây ra nhiều  phiền phức cho người sử dụng. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên và cách khắc phục.

1. Ứng dụng chạy nền quá nhiều

RAM đem lại tốc độ xử lý nhanh hơn cho các tác vụ. Khi RAM bị đầy mà bạn không giải phóng, những ứng dụng bạn muốn mở sau đó sẽ bị đẩy ra, không còn đủ chỗ trống để lưu trữ ứng dụng tạm thời nữa, vì vậy sẽ xảy ra tình trạng ứng dụng bị thoát ra đột ngột.

iPhone tự thoát ứng dụng có thể do bạn đang mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc
iPhone tự thoát ứng dụng có thể do bạn đang mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Dù iOS được đánh giá là kiểm soát bộ nhớ khá tốt nhưng việc mở nhiều ứng dụng cũng khiến bộ nhớ bị đầy và tự động kích ra khỏi ứng dụng.

Bạn nên kiểm tra lại trên các ứng dụng đó, ví dụ như Safari cung cấp  nhiều tab (thẻ) giúp người dùng có thể  lướt web, khi bạn mở từ 5-9 tab, một số trang web nặng sẽ khiến Safari chiếm nhiều  chỗ hơn, nên bạn hãy thử tắt  Safari.

2. Bộ nhớ bị đầy

Tương tự như máy tính , các ứng dụng, game trên iOS  đều bắt buộc máy phải dư ra một khoảng lưu trữ nhất định để ghi lại những thông tin, dữ liệu bạn tương tác với ứng dụng. Và nếu thiết bị của bạn chỉ có bộ nhớ tối thiểu là 16GB thì việc cài đặt nhiều ứng dụng và game sẽ làm cho bộ nhớ đầy và bạn sẽ bị kích ra khỏi ứng dụng một cách đột ngột. 

Xóa bớt ứng dụng nếu không cần thiết
Xóa bớt ứng dụng nếu không cần thiết

Và đương nhiên, để khắc phục điều này, bạn chỉ cần lọc và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Hoặc tham khảo thêm các Cách thêm dung lượng trống cho bộ nhớ iPhone khác để có thể nhanh chóng lấy lại một phần bộ nhớ trống cho thiết bị.

3. Hệ điều hành bị lỗi

Dù  luôn được đánh giá cao song iOS cũng không phải là một hệ điều hành hoàn hảo, nó vẫn tồn tại một số lỗi sau khi nâng  cấp như thoát ứng dụng, wifi chập chờn, pin nhanh hết hay các hiện tượng không mong muốn liên quan tới cảm ứng. Những lỗi này gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình trải nghiệm của người sử dụng.

Và hiện tượng này thường gặp trên các thiết bị cập nhật iOS thông qua giao thức OTA.

Cập nhật iOS bằng iTunes để an toàn hơn
Cập nhật iOS bằng iTunes để an toàn hơn

Để khắc phục hiện tượng phiền phức này, người dùng có thể tải hệ điều hành mới nhất và tiến hành khôi phục lại chúng thông qua iTunes. Hoặc bạn còn có thể hạ cấp xuống iOS 9.3.5 nếu thấy hệ điều hành mới không thực sự ổn định.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp ở lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone và các khắc phục. Bạn đọc quan tâm tới các mẹo sử dụng iPhone, iPad có thểm tham khảo thêm các bài viết tại chuyên mục Thủ Thuật – Mẹo hay của Blog F5 Công nghệ.

, ,

Về đầu trang