срочный займ на карту

Có lẽ đây là lần đầu xảy ra trường hợp hàng nghìn người xếp hàng tại các App Store mà vẫn không mua được iPhone vì lượng cung không đủ cầu.

Ngay trên nước Mỹ, cũng chỉ có những người đặt trước iPhone 7 Plus mới có được hàng vào thứ sáu vừa rồi. Tính đến hiện tại thì việc sở hữu một chiếc iPhone 7/ 7 Plus chính hãng vẫn không hề dễ dàng.

Vậy tại sao bộ đôi iPhone mới của Apple lại khan hiếm hàng tới thế?

Bloomberg cho rằng, iPhone 7/7 Plus màu Jet Black cháy hàng, vì phải gia công tỉ mỉ hơn các phiên bản màu khác nên iPhone 7 và 7 Plus bản đen bóng được tung ra với số lượng hạn chế và chỉ có ở những thị trường lớn.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính là vì Apple đã giảm số lượng sản xuất iPhone 7 và 7 Plus ở đợt đầu tiên vì báo cáo tài chính trong quý I và II của Apple cũng như các hãng điện thoại khác không mấy khả quan.

Apple giảm số lượng sản xuất mẫu iPhone 7 và 7 Plus
Apple giảm số lượng sản xuất mẫu iPhone 7 và 7 Plus

Apple cũng đã từng cắt giảm số lượng iPhone 5c được xuất xưởng vì những sai lầm trong quá trình đánh giá nhu cầu người dùng, bên cạnh đó, hãng còn giảm bớt lượng iPhone 6s trong quý vừa qua khiến nhiều công ty con phải đau đầu do Apple lo sợ lượng dư thừa lớn sẽ khiến cổ phiếu sụt giảm.

Chính vì vậy, Tim Cook cùng các cộng sự của mình đã quyết định sản xuất số lượng iPhone mới vừa phải để tránh rủi ro. Đây được đánh giá là chiến lược thông minh của Apple vì mẫu iPhone 7 không được ưa chuộng bằng iPhone 6 thì tình trạng cung vượt cầu sẽ không xảy ra. Trái lại nếu người dùng vẫn mong muốn sở hữu chúng thì tình trạng khan hiếm hàng sẽ xảy ra, điều này sẽ giúp giá trị cổ phiếu của Apple tăng trưởng trở lại.

Theo RBC Capital Markets, Apple có khả năng bán được 44 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng tới, tuy nhiên con số này vẫn sẽ khiến các cổ đông chưa thực sự hài lòng vì nó kém xa số lượng 48 triệu chiếc bán được năm ngoái.

iPhone 7/7 Plus được nhiều người dùng quan tâm
iPhone 7/7 Plus được nhiều người dùng quan tâm

Nhưng trong thời điểm kinh doanh khó khăn cũng như phân khúc smartphone cao cấp đang ế ẩm thì đây là tín hiệu đáng mừng đối với Apple vì việc người dùng vẫn quan tâm đến iPhone 7/ 7 Plus chứng tỏ Apple vẫn giữ sức hút của mình, khiến đối thủ phải nể phục.

Hy vọng rằng, thời điểm tới đây, tình trạng khan hiếm iPhone 7/ 7 Plus sẽ không còn nữa, để giá thành của chúng không còn bị thị trường chợ đen hay con buôn đẩy lên quá cao, giúp người dùng có thể sở hữu siêu phẩm mới này với mức giá phù hợp nhất.

Về đầu trang