срочный займ на карту

Theo một số nghiên cứu vừa qua thì có thể thấy người dùng iPhone đang có xu hướng “lười” nâng cấp máy hơn trước. Liệu do họ hài lòng với chiếc iPhone đang sử dụng hay vì một nguyên nhân nào khác?

Theo nghiên cứu của CIRP, người dùng iPhone ngày càng chờ đợi một khoảng thời gian dài hơn mới chịu nâng cấp lên model iPhone mới nhất.

Được biết, hiện tại, khoảng 50% số người đang dùng iPhone chỉ nâng cấp máy khi thiết bị của họ đã được sử dụng trong vòng 2 năm. Tỷ lệ số người như vậy tăng hơn 10% so với năm 2013.

Người dùng iPhone ngày càng chậm nâng cấp máy
Người dùng iPhone ngày càng chậm nâng cấp máy

Có thể nói, chu kỳ nâng cấp iPhone luôn song hành với doanh thu của Apple. Nếu số lượng người nâng cấp iPhone thấp ắt hẳn tình trạng doanh thu của hãng không thể nào cao cho được. Theo công bố về doanh thu mới đây, số iPhone bán ra giảm dẫn đến tình trạng doanh số giảm trông thấy trong hơn mười năm trở lại đây.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm doanh thu này một phần là do hãng gặp khó khăn trong việc thiết kế ra những ý tưởng mới, nổi bật thu hút khách hàng. Phần khác, có thể do tại một số nơi mà thị trường iPhone đã bão hòa như Mỹ số lượng người sử dụng iPhone chịu nâng cấp là không thường xuyên như trước.

Người dùng lâu nâng cấp máy ảnh hưởng lớn đến doanh số Apple
Người dùng lâu nâng cấp máy ảnh hưởng lớn đến doanh số Apple

Chính vì những lý do trên, Apple đang không ngừng cho ra mắt những  mẫu iPhone mới hằng năm, với những hứa hẹn  tốt hơn, mới hơn về kiểu dáng, màu sắc cũng như một số tính năng khác như bảo mật dấu vân tay, ảnh động giống định dạng GIF, cảm ứng lực ID Touch. Đó là những nố lực của Apple nhằm “dụ” người dùng iPhone  loại bỏ những chiếc iPhone mà họ mới sử dụng tầm hơn 1 năm để nâng cấp máy.

Tuy nhiên, theo khảo sát thì có thể thấy những nỗ lực trên của Apple thời gian gần đây không khả quan cho lắm. Nguyên nhân có thể do những tính năng mới mà Apple đề cập ra không đủ hấp dẫn người dùng nâng cấp máy,Bên cạnh đó, một phân là do sự thay đổi về cách mua điện thoại ở Mỹ.

Trước đây, khi mua iPhone, khách hàng sẽ được các nhà mạng trợ cấp với giá giảm mạnh kèm ràng buộc hợp đồng sử dụng dịch vụ 2 năm. Nhưng hiện tại, khi mua một chiếc iPhone mới, người dùng phải trả đầy đủ giá mua một chiếc điện thoại hoặc chuyển hình thức sang thanh toán hàng tháng. Đây là phương pháp mới của Apple  nhằm khuyến khích người dùng nâng cấp iPhone thường xuyên hơn. Cụ thể  với 32 USD mỗi tháng bạn có thể tự động nhận được một chiếc iPhone mới mỗi năm.

>>> Tham khảo một số mẫu iPhone cũ được người dùng ưa chuộng: iPhone 5c lock, iPhone 6 cũ, iPhone 6 plus cũ,…

,

Về đầu trang