срочный займ на карту

Người dùng mạng Mobifone cho biết họ không thể kích hoạt được iMessage, Facetime trên iPhone. Sau khi cố kích hoạt bằng cách bật tắt nhiều lần các thuê bao bị trừ cả chục đến vài trăm nghìn đồng.

Trong những ngày qua, có không ít người dùng dịch vụ của nhà mạng Mobifone gặp phải sự cố kích hoạt được iMessage và Facetime trên thiết bị iOS của họ. Theo đó, họ đã liên tục kích hoạt lại tính năng này bằng cách tắt và khởi động lại iMessage, FaceTime với hi vọng nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Nhiều người dùng mạng Mobifone bị trừ tiền oan vì lỗi kích hoạt iMessage
Nhiều người dùng mạng Mobifone bị trừ tiền oan vì lỗi kích hoạt iMessage

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thao tác trên nhiều lần mà không được, họ kiểm tra tài khoản và bất ngờ phát hiện mình bị trừ cả đống tiền oan, có những tài khoản bị trừ cả vài trăm nghìn đồng.

Được biết, với mỗi lần kích hoạt iMessage trên iPhone tài khoản của người dùng sẽ bị trừ đi 2.5000 đồng. Người dùng không biết, cứ liên tục kích hoạt thì số tiền cộng dồn chẳng mấy chốc sẽ lên đến tiền chục, tiền trăm.

Nhưng dù bị trừ cả đống tiền và reset lại iPhone thì tình trạng này vẫn không thể giải quyết, điều này khiến người dùng vô cùng bức xúc.

Mỗi lần kích hoạt iMessage người dùng sẽ bị trừ phí 2.500 đồng
Mỗi lần kích hoạt iMessage người dùng sẽ bị trừ phí 2.500 đồng

Theo đại diện của Mobifone, sự cố không kích hoạt được iMessage, Facetime chỉ xảy ra các thuê mới chứ không ảnh hưởng tới các khách hàng đã sử dụng dịch vụ và kích hoạt thành công trước đó.

Thông thường khi người dùng kích hoạt iMessage và Facetime, thiết bị iOS được mặc định sẽ gửi tới hệ thống của Apple một tin nhắn yêu cầu cho kích hoạt và nhà mạng sẽ tính phí với mỗi tin nhắn được gửi đi. Sau đó, từ hệ thống Apple sẽ gửi trả về thiết bị iOS một gói tin nhắn và tính năng iMessage trên iPhone, iPad sẽ được tự động kích hoạt. Tin nhắn này được mặc định là sẽ không hiển thị trên máy, vì vậy nhiều người dùng có thể không biết.

Hiện tại, nhà mạng này đã liên hệ với Appel để có phương pháp khắc phục, đồng thời cũng đang cân nhắc các phương án bổi thường cho khách hàng bị trừ tiền oan.

Người dùng Mobifone thời điểm này tạm thời không nên bật, tắt, kích hoạt tính năng iMessage và FaceTime để tránh bị trừ tiền oan. Các trường hợp bị trừ tiền có thể gọi đến tổng đài của Mobifone để được ghi nhận và hỗ trợ.

>>> Tham khảo: Các lỗi iMessage iOS 10 thường gặp và cách khắc phục

, , ,

Về đầu trang