срочный займ на карту

Các phiên bản iPhone của Apple luôn được đánh giá là sản phẩm có tính bảo mật cao nhất thế giới, nhưng không thể khẳng định chắc chắn 100% “dế cưng” bạn đang sử dụng là an toàn.

Để bảo vệ dữ liệu cũng như giá trị của chiếc điện thoại điều tốt nhất là bạn nên học những cách sau để bảo vệ chiếc smartphone khỏi bị tấn công.

1. Đặt Passcode 6 ký tự

Thay vì việc bạn sử dụng mật khẩu 4 kí tự trên iOS 9, chúng tôi khuyên bạn nên để mật khẩu 6 ký tự để tăng thêm độ khó của mật khẩu, bảo vệ điện thoại của bạn tốt hơn.

Để đặt Passcode 6 ký tự, bạn truy cập vào Settings (cài đặt ) -> Passcode (Mật khẩu) -> Turn Passcode On (Bật mật khẩu) -> Passcode Options (Tùy chọn mật khẩu).

Các bước thiết lập mật khẩu cho iPhone
Các bước thiết lập mật khẩu cho iPhone

Các tùy chọn sẽ hiện ra, bạn có thể tùy chọn các dạng mặt khẩu cho iPhone bao gò các kiểu như: mật khẩu 4 con số, mật khẩu 6 con số, hoặc thiết lập mật khẩu chữ và số cho iPhone. Để Passcode 6 ký tự bạn chọn Mã số 6 số .

Cài đặt mật khẩu 6 con số cho iPhone để tăng tính bảo mật hơn
Cài đặt mật khẩu 6 con số cho iPhone để tăng tính bảo mật hơn

2. Bật tính năng Backup cho iCloud

Thật thiếu may mắn, nếu điện thoại của bạn nằm trong tay kẻ xấu, để có thể bảo vệ chiếc smartphone của bạn cũng nhưng bảo mật những thông tin cá nhân bạn hãy kích hoạt tính năng Backup cho iCloud. Tính năng này cho phép bạn biết được họ đang làm gì, ở đâu với thiết bị của bạn, nhờ đó bạn có thể kiểm soát được thông tin cũng như những bức hình của mình.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt (Settings )-> iCloud -> Sao lưu (Backup) -> Sao lưu iCloud (iCloud Backup) và gạt nút bên phải sang màu xanh.

Sao lưu bằng iCloud
Sao lưu bằng iCloud

3. Kích hoạt tính năng tìm điện thoại (Find My iPhone)

Đôi khi, do một vài lý do nào đó bạn có thể làm mất chiếc điện thoại của mình, cơ hội tìm thấy nó là khá cao nếu bạn kích hoạt tính năng này. Nhiều kẻ trộm đã bị tóm gọn và dế cưng của bạn lại trở về khi thiết bị của bạn vẫn kết nối 3G và Wi-Fi, đây là điểm mấu chốt để tìm ra tung tích điện thoại của mình.

Cách thực hiện, Cài đặt (Settings) -> iCloud -> Tìm iPhone (Find My iPhone) click On và bật dịch vụ định vị để bật tính năng này.

Bật tính năng tìm iPhone
Bật tính năng tìm iPhone

4. Mã hóa dữ liệu

Nhiều người sử dụng đã bỏ qua bước này để bảo vệ cho thiết bị của mình. Tất cả những thông tin về tài khoản ngân hàng, số liên hệ VIP, ảnh riêng tư đáng được bảo mật cao, vì thế mã hóa dữ liệu sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thật dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập Cài đặt (Settings) -> Mật khẩu (Passcode) -> Bật mật khẩu (Turn Passcode On) sau đó kéo xuống cuối bạn sẽ thấy dòng chữ Bảo vệ dữ liệu iPhone đã bật (Data protection is enabled) để nhận biết rằng dữ liệu đã được mã hóa, bảo vệ.

Bật bảo vệ dữ liệu iPhone
Bật bảo vệ dữ liệu iPhone

5. Thiết lập tính năng xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai Passcode

Chắn chắn, những kẻ cắp sẽ nghĩ rằng mật khẩu của bạn sẽ gắn liền với những con số quen thuộc liên quan đến bạn, nếu tình năng này không được bật thì kẻ cắp có thể thoải mái thời gian để thử nhập mật khẩu, chỉ một chút sơ hở thôi dữ liệu của bạn sẽ bị đánh cắp. Để ngăn chặn việc này, bạn cần khởi động tính năng sau 10 lần nhập sai mật khẩu mọi dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật.

Để thực hiện, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Mật khẩu (Passcode) -> Xóa dữ liệu (Erase Data) -> On

Khởi động tính năng sau 10 lần nhập sai mật khẩu tự động xóa mọi dữ liệu
Khởi động tính năng sau 10 lần nhập sai mật khẩu tự động xóa mọi dữ liệu

6. Vô hiệu hóa chức năng Control Center

Một hacker hay một người am hiểu về iOS có thể dễ dàng thâm nhập vào iPhone của bạn mà không bị phát hiện khi bạn kích hoạt chế độ máy bay thông qua Control Center ngay trên màn hình khóa. Lúc này, tính năng Find My iPhone cũng không thể giúp bạn theo dõi được thiết bị của mình nữa.

Việc cần làm là bạn phải vô hiệu hóa Control Center trên màn hình khóa bằng cách vào: Cài đặt (Settings) -> Trung tâm kiểm soát (Control Center) -> chọn mục Access on Lock Screen -> click off.

Vô hiệu hóa chức năng Control Center
Vô hiệu hóa chức năng Control Center

7. Tắt định vị

Nhiều người dùng iOS chưa hiểu rõ về tính năng theo dõi vị trí. Mỗi khi kết nối Wi-Fi hay 3G tính năng này sẽ theo dõi vị trí để xác định vị trí của bạn. Nhờ đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin khu vực xung quanh và nhanh chóng đưa ra những đề xuất có ích cho người dùng.

Tuy nhiên, khi kích hoạt tính năng này, thông tin riêng tư của bạn có khả năng sẽ bị lộ, vì thế bạn nên tắt tính năng này. Để vô hiệu hóa, bạn vào Cài đặt (Settings) -> Quyền riêng tư (Privacy) -> Dịch vụ định vị (Location Services) -> click Off ở Location Sevices.

Tắt dịch vụ định vị
Tắt dịch vụ định vị

8. Jailbreak

Việc bạn mở Jailbreak cũng tương tự như mở root đối với điện thoại Android vậy, nó đem lại nhiều tiện ích, nhưng đồng thời lại tiềm ẩn khả năng bị hacker đột nhập qua chính những phần mềm jailbreak bạn cài vào iPhone. Vì vậy khuyến cáo bạn không nên dùng chế độ Jailbreak.

9. Ngăn chặn phần mềm quảng cáo adware xuất hiện trên iPhone

Chỉ bằng việc vô tình bạn click nhầm vào một quảng cáo nào đó, cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm cho chiếc iPhone của bạn, khi mà ngày càng quảng cáo tràn lan. Thực tế có quá nhiều quảng cáo có chứa mã độc nguy hiểm do vậy đôi khi những quảng cáo này cũng không mấy an toàn cho chiếc điện thoại của bạn.

Nếu có phát hiện có dấu hiệu lạ hãy xử lý chúng ngay : truy cập Cài đặt -> Safari -> Nâng cao -> JavaScript và chọn tắt. Sau đó bạn nhấn nút quay lại và chọn Chặn Cookie -> chọn Chỉ cho phép từ trang web tôi truy cập.

Chặn phần mềm quảng cáo
Chặn phần mềm quảng cáo

Sau đó thoát ra ngoài bấm nút Xóa lịch sử và dữ liệu trang web quay lại bật JavaScript, mọi thứ đã được bảo vệ.

Chặn tính năng quảng cáo từ safari
Chặn tính năng quảng cáo từ safari

10. Không nên click vào bất kỳ đường link, url không rõ nguồn gốc

Tất cả những đường link không rõ nguồn gốc với nội dung mời mọc như để nhận một giải thưởng gì đó, hoặc những lôi cuốn hấp dẫn khác, nếu không biết rõ nguồn gốc tuyệt nhiên bạn không nên bấm vào nó để đảm bảo điện thoại của bạn được an toàn.

Trên đây là 10 cách giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho iPhone của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 ứng dụng bảo mật dữ liệu iPhone.

, ,

Về đầu trang