Nhiều iPhone 6 và 6s có kích thước và thiết kế khá giống nhau. Để giúp bạn tránh nhầm lẫn, F5 Công nghệ đã tổng hợp một vài đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trên iPhone 6s. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Chi tiết vỏ ngoài

Có một chi tiết vô cùng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng đó là iPhone 6s được thiết kế với chữ “S” khá rõ ở phía lưng, ngay dưới chữ iPhone. Và những cảnh báo cho người dùng đã được nhà thiết kế bỏ đi.

iPhone 6s có thêm chữ S ở mặt lưng
iPhone 6s có thêm chữ S ở mặt lưng

Phần thân máy được làm từ nhôm 7000 series nên khi cầm trên tay iPhone 6s ta cảm giác cứng cáp hơn nhiều. Theo Apple nói thì nó không thể bị uốn cong bằng lực bình thường.

Có một sự đổi mới so với mẫu iPhone 6 cũ là iPhone 6s và iPhone 6s plus có thêm phiên bản vàng hồng (Rose Gold). 

Màn hình

iPhone 6s sử dụng màn hình Retina HD với độ phân giải cao lên đến  750 x 1.334 pixel, kích cỡ 4,7 inch. Màu sắc tái tạo rất tốt, trông rất giống so với thực tế, lớp kính phân cực mới giúp chúng ta khi sử dụng ngoài trời rất tốt mà không bị bóng hay lóa.

Màn hình Rentina trên iPhone 6s
Màn hình Rentina trên iPhone 6s

Một ưu điểm nổi trội nhất là iPhone 6s được trang bị màn hình 3D Touch, khi mà bạn nhấn giữ vào một ứng dụng nào đó thì ngay lập tức trên màn hình sẽ hiện lên các tác vụ cho bạn lựa chọn nhanh như thế người sử dụng sẽ dễ dàng thao tác xử lý hơn. Đây là một điểm cực kỳ mới và hữu ích mà chỉ có trên iPhone 6s/6s Plus hay trên cả iPad Pro, các sản phẩm đời cũ đều không có tính năng này.

Camera

Máy ảnh trên iPhone 6s được nâng cấp hơn so với các phiên bản trước, camera trước 5MP, còn camera sau là 12MP. Hơn nữa camera trước có góc rộng lớn hơn là ½.3 vì vậy nếu thật tinh mắt bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt.

Camera trên iPhone 6s
Camera trên iPhone 6s

Ngoài ra còn có tính năng Live Photo cho phép quay một đoạn video ngắn khoảng 3 giây trước và sau khi chụp, giống với tính năng Zoe trên các smartphone của HTC.

Trên đây là một vài đặc điểm của iPhone 6s mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt hoặc qua vài bước kiểm tra thông thường.

Các bạn quan tâm tới sản phẩm iPhone 6s có thể tham khảo thêm các dòng: iPhone 6s FPT, iPhone 6s Lock Nhật,…

,

Về đầu trang