Theo báo cáo mới nhất thì chỉ những phiên bản đặc biệt iPhone 7S hoặc iPhone 8 mới được Apple ưu ái trang bị cho hệ thống màn hình OLED hiện đại và đẳng cấp.

Thông tin này trái với những báo cáo trước đây một thời gian cho rằng hầu như các mẫu iPhone 7 sẽ được cung cấp màn hình OLED thế hệ mới vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, từ giờ đến thời điểm ra mắt iPhone 7 và cả iPhone 8 chắc chắn sẽ còn nhiều tin đồn về những đổi mới và cải tiến của chúng.

Theo những tin đồn gần đây, thì iPhone 7 sẽ được tung ra vào đầu tháng 9 tới đây, còn với mẫu iPhone 8 thì nhiều chuyên gia cho rằng sẽ chính thức được trình làng vào năm sau nhân dịp tròn 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Theo đó, thì có khả năng các mẫu iPhone mới sẽ được thay đổi một số đặc điểm chẳng hạn như chuyển qua sử dụng màn hình AMOLED, với kích cỡ màn hình to hơn trước (5,8-inch), thiết kế kính ở mặt sau và còn nhiều những thay đổi khác nữa.

iPhone 7 sẽ không sở hữu màn hình OLED như những dự đoán
iPhone 7 sẽ không sở hữu màn hình OLED như những dự đoán

Về vấn đề toàn bộ sản phẩm iPhone 7 có được trang bị màn hình OLED mới hay không? Thì hãng Gabelli & Co. có nhận định cỏ khả năng lớn là ý tưởng này khó có thể thực hiện được vì nguyên nhân đơn giản là Apple không có đủ nguồn cung (tấm màn hình OLED) cần thiết để đáp ứng với số lượng máy nhiều như thế. Đây có lẽ cũng chính là lý do một số báo cáo cho rằng Apple sẽ chỉ tung ra khoảng 50 triệu chiếc iPhone mới có sử dụng màn hình OLED hiện đại này mà thôi. 

Điểm lại một chút, có thể bạn chưa biết nhưng iPhone cũng mới chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED, vấn đề này từng được The Wall Street Journal nhắc đến hồi đầu năm. Tháng 4 vừa qua, nhà phân tích công nghệ nổi tiếng  Ming-Chi Kuo cũng nhắc lại điểm mới này. Tất nhiên,  khi nhắc tới AMOLED, hầu hết ai  cũng nghĩ ngay đến đại diện xuất sắc  Samsung Galaxy S7 Edge với thiết kế màn hình cong của ông lớn công nghệ Hàn Quốc. 

Chính vì vậy nếu Apple có ra mắt những sản phẩm có sử dụng công nghệ này thì sẽ bị coi là “bắt chước” đối thủ của mình. Để cạnh tranh, Apple cần đưa thêm những tính năng nổi trội hơn để thu hút thêm lượng khách hàng cho mình.

>>> Tham khảo: iPhone trong tương lai phải 3 năm mới được nâng cấp toàn diện 

,

Về đầu trang