Trong bản cập nhật Messenger Facebook mới nhất dành cho iOS, người dùng đã có thể sử dụng 3D Touch để tương tác với danh bạ, cuộc gọi, hình ảnh, video… trên Messenger.

Trang SlashGear cho hay, sau ứng dụng cốt lõi, Messenger là ứng dụng tiếp theo của Facebook được hỗ trợ công nghệ cảm ứng nhạy áp 3D Touch dành cho iPhone 6s và 6s plus của Apple.

Trong bản cập nhật mới nhất của Messenger dành cho thiết bị iOS, người dùng iPhone 5s lockiPhone 6 lock, iPhone 6s lock Nhật,…đã có thể sử dụng 3D Touch để tương tác với danh bạ, cuộc gọi, hình ảnh, video, liên kết và các địa điểm. Với 3D Touch, ứng dụng nhắn tin Messenger sẽ có khả năng tương tác nhanh hơn khi xem tin nhắn hay bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. 

Facebook Messenger cho iOS sẽ được hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực 3D Touch
Facebook Messenger cho iOS sẽ được hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực 3D Touch

Như đã nói ở trên, việc hỗ trợ 3D Touch không phải được Facebook thực hiện lần đầu, trước đó hãng cũng đã thử nghiệm và áp dụng với các ứng dụng của mình. Cụ thể, hồi tháng 10/2015 vông nghệ nhạy áp 3D Touch này đã được Facebook đưa vào các ứng dụng cốt lõi, cho phép người dùng có thể truy cập thẳng vào chức năng chụp và chia sẻ ảnh, video từ màn hình chính của thiết bị iOS. Sau đó, tháng 1/2016, Facebook lại mở rộng khả năng hỗ trợ cảm ứng nhạy áp này cho timeline.

Messenger hỗ trợ 3D Touch cho phép bạn sử dụng trực tiếp tính năng tại màn hình chính để bắt đầu một cuộc đối thoại mới hoặc lấy một mã cho phép liên lạc – My Messenger Code nào đó để dễ dàng thêm bạn vào danh sách bạn bè của đối phương. Còn ở bên trong ứng dụng, bạn có thể sử dụng 3D Touch trên một liên lạc để xem lại lịch sử trò chuyện hoặc xem các thông tin hồ sơ của người đang liên lạc.

3D Touch hoạt động bằng nhờ công công nghệ màn hình cảm ứng kết họp với độ lực tác động lên màn hình để trả về những kết quả phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng. Hay nói cách khác nó có thể hiểu được yêu cầu người dùng thông qua lực tác động lên màn hình cảm ứng. 

, ,

Về đầu trang