срочный займ на карту

Mẹo tra cứu thông tin cực nhanh trên iOS 10. Bạn đã biết mẹo này chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết dưới đây để tra cứu thông tin siêu tốc trên iOS 10 nhé!

Nếu là một tín đồ của Apple chắc hẳn bạn đã biết đến biết tính năng Define (Tra từ). Tùy chọn Define trong iPhone và iPad cho phép người dùng tra định nghĩa của hầu hết những từ thông dụng. Còn trên iOS 10 tính năng này đã được thay thế với một cái tên mới là Look Up. Look Up sẽ cung cấp cho bạn kết quả từ App Store, Apple Music, các trang web, và Wikipedia.

Để sử dụng tính năng Look Up, bạn hãy thử chọn một đoạn văn bản trên một ứng dụng nào đó, một vài gợi ý như trên trình duyệt web hoặc ứng dụng email rồi tiếp theo chọn tra cứu từ pop-up mở ra.

Chọn một đoạn văn bản trong ứng dụng bất kỳ
Chọn một đoạn văn bản trong ứng dụng bất kỳ

Nếu lần đầu bạn sử dụng chức năng này thì sẽ có hộp thoại xuất hiện như hình dưới, việc bạn phải làm là chọn Continue để tiếp tục sử dụng chức năng.

Chọn Continue để tiếp tục
Chọn Continue để tiếp tục

Kết quả từ những nguồn khác nhau được hiển thị dưới một lớp phủ nửa trong suốt ở bên trên nội dung. Nếu trên từ điển tích hợp sẵn của iOS có định nghĩa cho đoạn văn bản này, nó sẽ hiện ra ở vị trí trên cùng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham khảo ở một số các nguồn khác như iTunes Store, Wikipedia…

Kết quả hiển thị dưới một lớp bán phủ bán trong suốt
Kết quả hiển thị dưới một lớp bán phủ bán trong suốt

Nếu bạn muốn biết rõ nghĩa của từ nào đó thì chỉ cần tìm một vị trí có thể ghi được dòng chữ muốn tra cứu như ở iMessages hay Zalo, và tính năng này vẫn có thể sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách tìm kiếm trên web khi bấm vào tìm trên Web nằm ở vị trí cuối cùng ở danh mục kết quả. Ngay lập tức sẽ xuất hiện một thẻ Safari và văn bản được chọn sẽ được tra cứu thông qua bộ máy tìm kiếm mặc định.

Sau đó, khi bạn quay trở lại ứng dụng nơi bạn đã chọn văn bản, những kết quả tra cứu được vẫn hiển thị trên phần nội dung cho đến khi bạn đóng chúng với thao tác nhấn nút Xong.

Chọn "Xong"
Chọn “Xong”

Chẳng hạn, khi bạn lựa chọn cụm từ “Erasable programmable” rồi tiếp tục lựa chọn Look up.

Chọn cụm từ Erasable programmable
Chọn cụm từ Erasable programmable

Dù không có định nghĩa nào về Erasable programmable, nhưng công cụ này sẽ đưa bạn đến trang tìm kiếm của Google, tại đây, bạn có thể tra mọi từ ngữ bạn cảm thấy khó hiểu một cách đơn giản.

Công cụ này đưa bạn đến trang tìm kiếm của Google
Công cụ này đưa bạn đến trang tìm kiếm của Google

Chức năng Look Up sau khi được nâng cấp có phần hao hao giống với các kết quả ở dạng web trên ứng dụng tìm kiếm Spotlight và Siri Suggestions. Hiện tại, với iOS 10, bạn đã có thể có thể thực hiện tìm kiếm  trên tất cả những ứng dụng nào có hỗ trợ chọn văn bản.

Phiên bản iOS 10 còn rất nhiều tính năng thú vị khác, để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể xem bài viết Những tính năng mới trên iOS 10 vừa phát hành khiến bạn không thể bỏ qua .

, ,

Về đầu trang