срочный займ на карту

iPhone xách tay và đã qua sử dụng thường có giá rẻ hơn nhiều hàng chính hãng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như máy bị dính nước, xào dựng, mông má.

Có nhiều cách và công đoạn giúp bạn biết được một chiếc iPhone đã qua sử dụng đã bị dính nước hay chưa, có còn còn tốt hay không. Tuy nhiên, trước khi áp dụng những cách chuyên sâu, người mua có thể kiểm tra sơ bộ máy bằng cách xem xét các chi tiết có thể thấy bằng mắt thường như khe SIM, giắc cắm tai nghe, cổng sạc xem có bị vàng ố, hoen rỉ hay không.

Nếu mảnh giấy nhỏ trong khe sim, cổng sạc, giắc cắm tai nghe chuyển sang màu đỏ nghĩa là máy đã bị dính nước
Nếu mảnh giấy nhỏ trong khe sim, cổng sạc, giắc cắm tai nghe chuyển sang màu đỏ nghĩa là máy đã bị dính nước

Nếu khó nhìn thấy từ bên ngoài, bạn có thể lấy một mảnh giấy trắng nhỏ, quét qua các điểm trong 3 bộ phận này. Nếu máy đã từng bị nước xâm nhập, mảnh giấy sẽ chuyển sang mà đỏ.

Sau khi xem xét các bộ phận dễ bị nước xâm nhập và để lại “dấu tích” người dùng cũng nên kiểm tra xem máy có còn hoạt động tốt hay không, cảm ứng, Touch ID có còn nhạy, đây cũng là những bộ phận dễ bị ảnh hưởng khi thiết bị dính nước.

Với mẹo nhỏ trên, người dùng có thể nhận biết được chiếc điện thoại mình định mua đã bị dính nước hay chưa.

Trong trường hợp smartphone của bạn vô tình bị dính nước, có 4 việc bạn cần thực hiện để “cấp cứu” thiết bị là: 1. Lấy điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt, 2. Tắt nguồn và tháo sim, 3. Tháo rời pin và các bộ phận sau đó làm khô bằng vải mềm, 4. Dùng máy hút ẩm hoặc cho điện thoại và thùng gạo 1-2 rồi bật lại.

>>> Tham khảo chi tiết tại bài viết: Cách xử lý iPhone khi bị ướt giúp bảo toàn “mạng sống” cho iPhone

, ,

Về đầu trang