срочный займ на карту

Trước đây, Zalo đã giới thiệu công cụ gửi nhạc MP3, ảnh GIF trên ứng dụng này đến người dùng Android. Mới đây nhất tính năng này đã được cập nhật trên App store.

Nghe nhạc trực tiếp và gửi tặng nhạc cho bạn bè trên Zalo

Trước đó, để có thể tìm nhạc, nghe nhạc hay gửi tặng nhạc cho bạn bè, người thân, bạn phải truy cập vào app hoặc website của Zing MP3. Nhưng bây giờ mọi việc đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều chỉ với một ký tự @.

Để sử dụng tính năng này bạn có thể thực hiện bằng cách gõ @MP3 để bắt đầu sử dụng, hoặc bạn có thể gõ @ và lựa chọn tính năng “Tìm nhạc từ Zing MP3” việc còn lại là bạn nhập tên bài hát muốn tìm.

Nhấn @ MP3 để sử dụng tính năng nghe và gửi nhạc trên Zalo
Nhấn @ MP3 để sử dụng tính năng nghe và gửi nhạc trên Zalo

Điều thú vị hơn nữa, tính năng này không chỉ hỗ trợ gửi nhạc cho người thân, bạn bè mà bạn có thể nghe trực tiếp bài hát đó ngay trên màn hình chat Zalo thay vì sử dụng app Zing MP3 như trước đây. Như vậy bạn vừa có thể nhắn tin với bạn bè, vừa có thể nghe nhạc mà không phải thoát khỏi màn hình chat, thật tiện lợi đúng không.

Tìm và gửi nhanh ảnh GIF theo biểu tượng cảm xúc

Cũng giống như việc tìm và gửi nhạc, việc gửi ảnh GIF động đã trở nên dễ dàng hơn đối với những thiết bị iOS. Trước đó tính năng gửi GIF động mới chỉ được Zalo hỗ trợ trên Android và Windows Phone, giờ đây tính năng này đã có thể tiếp cận đến đến cả những người dùng Zalo trên iOS.

Cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều với những hình ảnh động nghộ nghĩnh, sinh động. Nhiều người vẫn băn khoăn về cách tìm và gửi ảnh GIF trên ứng dụng Zalo, mọi thứ đã được giải quyết khi các ảnh GIF sẽ được gửi một cách nhanh chóng mà không cần thoát khỏi app ra rồi vào lại một cách thủ công.

Cũng như việc nghe và gửi nhạc, mọi yêu cầu của bạn trong việc tìm và gửi ảnh GIF sẽ được giải quyết bởi ký tự @. Bạn chỉ việc gõ kí tự này vào khung soạn thảo văn bản sau đó nhập từ khóa liên quan đến nội dung ảnh GIF cần tìm. Để có được những ảnh người đang cười bạn chỉ cần gõ @GIF cười tất cả những ảnh động với nội dung người đang cười sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Với cách này việc tìm kiếm và gửi ảnh GIF không mất quá nhiều thời gian nữa, người dùng có thể nhanh chóng phản hồi các tin nhắn cũng như tập trung cho cuộc trò chuyện của mình.

Nhấn @GIF để sử dụng tính năng gửi ảnh động nhanh trên Zalo
Nhấn @GIF để sử dụng tính năng gửi ảnh động nhanh trên Zalo

Bên cạnh đó Zalo còn hỗ trợ một tính năng tương tự để tìm kiếm ảnh GIF mà không cần nhập từ khóa đó là tìm kiếm theo biểu tượng cảm xúc. Trước đó, để tìm được những ảnh GIF cười bạn sẽ gõ @GIF cười, bạn sẽ có thêm lựa chọn thứ hai bằng cách gõ @GIF kèm theo biểu tượng mặt cười. Mọi thứ trở  nên thật thú vị. Để mọi thứ sinh động hơn bạn có thể kết hợp nhiều biểu tượng cảm xúc lại với nhau để tạo ra ảnh GIF ưng ý nhất.

Từ khi tính năng này xuất hiện, nó thu hút nhiều người sử dụng hơn cách dùng từ khóa bởi nó giúp tăng tính thân thiện cho bức ảnh GIF. Mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn và kết quả tìm kiếm trả về cũng chính xác hơn với những gì bạn mong muốn, hoặc đôi khi nó đảm bảo cho việc bạn lười gõ, ngại gõ từ nào đó.

Phải nói, việc cập nhật tính năng này trên iOS đã mang lại cảm giác trọn vẹn nhất khi diễn đạt cảm xúc qua Zalo, mọi cuộc trò chuyện cũng sinh động hơn, và nó thực sự là cần thiết. Công cụ này giúp người chat diễn tả cảm xúc tốt hơn với, bởi suy cho cùng những cuộc trò chuyện cũng là để trao đổi thông tin và cảm xúc. Chắc chắn tính năng mới này sẽ làm hài lòng người dùng Zalo.

Trên đây là mẹo gửi nhanh nhạc MP3 và ảnh GIF cho các tài khoản khác trên Zalo khi trò chuyện. Để biết thêm các thủ thuật, mẹo dùng iPhone thú vị khác mời các bạn truy cập và theo dõi chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của F5 công nghệ.

, ,

Về đầu trang