Đến cả những tín đồ của iPhone cũng phải thừa nhận rằng màn hình của  thiết bị này đã không còn đủ tốt để cạnh tranh với những chiếc smartphone khác trên thị trường.

Phải nói rằng , màn hình mà những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung sở hữu đã bỏ xa iPhone từ lâu. Chiếc Galaxy  Note 7 vừa được ra mắt cách đây không lâu đã nhanh tay giành được giải màn hình tốt nhất thế giới do Display Mate bình chọn.

Có thể Apple cho rằng độ phân giải của màn hình Retina trên iPhone là đã đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng phổ thông hiện nay. Tuy nhiên với một số tiền khổng lồ bỏ ra để tậu về một chiếc iPhone đẳng cấp thì họ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

Màn hình Rentina trên iPhone từng là khiến các đối thủ phải nể phục
Màn hình Rentina trên iPhone từng là khiến các đối thủ phải nể phục

Vào 6 năm trước, cố CEO Apple – Steve Jobs đã khiến cả thế giới phải ngạc nhiên và trầm trồ  khi ông chính thức giới thiệu màn hình Retina trên điện thoại iPhone 4. Phải nói rằng so với những đối thủ thời bấy giờ, Apple đã thực sự làm cho họ phải nể phục.

Tuy nhiên, sau 6 năm mọi chuyện đã khác, đặc biệt là lĩnh vực luôn yêu cầu sự sáng tạo và đổi mới tục này. Hiện nay, dòng smartphone Android lần lượt sở hữu màn hình với độ phân giải cao như  720p, 1.080p, 1.440p. Thậm chí, vào năm trước, Sony còn chính thức chào sân với smartphone đầu tiên được trang bị màn hình 4K, với mật độ điểm ảnh lên đến 801 ppi.

Trong khi đó, iPhone 6S và 6S Plus ra mắt cùng năm vẫn chỉ dừng lại tại màn hình HD và Full HD với mật độ điểm ảnh kém cạnh là 326 và 401 ppi. Bên cạnh đó, iPhone 6S còn có thông số màn hình làm người tiêu dùng thất vọng: 1.134 x 750 pixel. Ngay cả iPhone 6S Plus – model mới nhất cho đến thời điểm hiện tại của Apple cũng chỉ sở hữu màn hình độ phân giải tương đương với chiếc Moto G4 – model trị giá 199 USD.

iPhone 6s và 6s plus vẫn sở hữu màn hình Rentina với độ phân giải khiêm tốn so với đối thủ
iPhone 6s và 6s plus vẫn sở hữu màn hình Rentina với độ phân giải khiêm tốn so với đối thủ

Đánh giá khách quan thì màn hình Retina không tệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường ngày càng phát triển, Apple vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Họ lý luận người dùng sẽ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa màn hình Full HD hay Quad HD ở một cự ly nhất định vì vậy việc trang bị một màn hình cao hơn là không cần thiết.

Có thể nói, iPhone là sản phẩm mũi nhọn của Apple. Nhưng trong các quý vừa qua doanh số iPhone lại liên tục giảm sút, để vực lại doanh số cũng như lôi kéo khách hàng lại đến với iPhone, iPhone chắc chắn cần có sự thay đổi, nâng cấp hơn về cả thiết kế và cấu hình. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa cho thấy được điều này, ít nhất là ở tiêu chí màn hình.

Có lẽ, người dùng sẽ phải chờ đợi thêm để thấy được một sự cách tân toàn diện ở iPhone khi hãng sử dụng màn hình OLED trên iPhone 8, ra mắt năm sau. (Xem chi tiết tại bài viết: iPhone 8 của Apple sẽ sở hữu màn hình cong OLED ấn tượng)

 A.Q. Shipley Womens Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang