срочный займ на карту

Màn hình cảm ứng của smartphone, tablet rất dễ bị bám bẩn, bám dấu vân tay. Việc thường xuyên vệ sinh màn hình là điều cần rất cần thiết nhưng bạn đã biết cách vệ sinh chúng sao cho đúng?

Sẽ là một trở ngại không hề nhỏ tới người dùng khi màn hình “dế cưng” của bạn bám bẩn, dấu vân tay, nó khiến cho độ hiện thị giảm đi đáng kể, nhòe hình hoặc độ nhạy khi lướt trên màn hình. Do vậy, để có thể trải nghiệm thú vị hơn, mượt mà hơn khi sử dụng chúng ta cần phải vệ sinh smartphone của mình thường xuyên hơn. Chỉ mất 2 phút là bạn có thể làm sạch chúng dễ dàng hơn.

Cách làm sạch màn hình cảm ứng

Trong quá trình làm vệ sinh, để tránh làm hỏng màn hình cảm ứng, bạn cần tránh phun trực tiếp dung dịch lau lên màn hình.

Một chiếc khăn làm bằng vải microfiber có bề mặt mịn là một công cụ tối ưu nhất giúp bạn làm vệ sinh smartphone của mình mà không để lại những vết xước xấu xí. Thậm chí bạn có thể tận dụng miếng vải trong hộp kính mắt để làm điều đó.

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được tắt, điều này giúp bạn tránh ấn vào những nút trên màn hình, nhảy cảm ứng lung tung.

Tắt nguồn để đảm bảo an toàn cho thiết bị
Tắt nguồn để đảm bảo an toàn cho thiết bị

Bước 2: Tiến hành lau nhẹ nhàng trên màn hình bằng khăn vải được chuẩn bị trước. Lưu ý nên lau màn hình theo chiều ngang, sau đó là chiều dọc, hoặc lau theo dạng vòng tròn đến khi bạn thấy sạch những vết bẩn thì thôi. Tuyệt đối tránh không miết quá chặt khăn hay nhấn mạnh trên màn hình.

Lau màn hình theo chiều dọc, ngang hoặc vòng tròn
Lau màn hình theo chiều dọc, ngang hoặc vòng tròn

Bước 3: Đối với những vết bẩn đơn giản, bạn có thể dễ dàng dọn sách chúng, nhưng có những vết bẩn cứng đầu khó lau bằng khăn, thì dung dịch làm sạch là trợ thủ đắc lực đó. Bạn có thể dùng dung dịch lau màn hình smartphone chuyên dụng hoặc tự pha dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1:1.

Sau đó, xịt dung dịch lên khăn thực hiện lau nhẹ theo chiều ngang và chiều dọc như đã hướng dẫn, lưu ý không xịt dung dịch lên trực tiếp bề mặt màn hình, nó có nguy cơ cao làm hòng màn hình của bạn đấy.

Tuyệt đối không xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên máy
Tuyệt đối không xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên máy

Bước 4: Sau khi cảm thấy hài lòng, bạn hãy làm khô chiếc điện thoại của mình bằng vải khổ lau lại lần nữa trên toàn bộ bề mặt màn hình. Việc còn lại và khởi động lại thiết bị.

Như vậy, chỉ với vài bước thật đơn giản, bạn có thể khiến chiếc smartphone của mình trông sáng bóng như mới, tránh bay toàn bộ vết bẩn và dấu vân tay. Để bảo vệ cho chiếc điện thoại bạn phải đảm bảo một điều là nó luôn sạch sẽ.

>>>>Xem thêm: Tấm dán cường lực – Bùa hộ mệnh của màn hình cảm ứng smartphone

, ,

Về đầu trang