Bạn có thể tăng tuổi thọ cho iPhone của mình một cách an toàn mà cực kì đơn giản với những biện pháp trong bài viết dưới đây. 

iPhone của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới nếu biết sử dụng đúng cách
iPhone của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới nếu biết sử dụng đúng cách

Smartphone nói chung và iPhone nói riêng ngày càng trở thành vật dụng phổ biến thậm chí là vật bất ly thân của nhiều người, nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Thế nhưng bạn đã thật sự biết cách bảo quản tốt đồ vật yêu quý  này của mình hay chưa? Bạn có đang bảo vệ, chăm sóc tốt cho những chiếc iPhone 6 Lock hay thường xuyên quang chúng một cách tùy tiện và lãng quên việc vệ sinh sạch sẽ cho chúng? Nếu vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách làm tăng tuổi thọ iPhone 6 Lock và khiến chúng luôn bền đẹp như mới.

Dán màn hình, sử dụng ốp lưng cho iPhone

Màn hình và vỏ điện thoại là những bộ phận đầu tiên bạn cần phải chăm chút cho “dế” yêu. Điều cũng khá quan trọng với tuổi thọ của iPhone 6 Lock. Nếu bạn chiếc iPhone 6 Lock của mình luôn bền đẹp như mới và có thể sử dụng càng lâu càng tốt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những chiếc ốp lưng iPhone và dán màn hình để bảo vệ điện thoại khỏi bị trầy xước.

Dám màn hình, ốp lưng cho điện thoại
Dám màn hình, ốp lưng cho điện thoại

Những chiếc iPhone 6 lock và cả  iPhone 6 Plus Lock cũng như nhiều smartphone khác ngày này đều được trang bị màn hình cảm ứng lớn vì vậy khi bạn để trong túi hay vô tình làm rơi chúng cũng rất dễ bị trầy xước. Để khắc phục, bạn có thể sắm cho “Táo” của mình những chiếc ốp lưng hay bao da để có thể làm giảm tối đa các va đập không đáng có và bảo vệ điện thoại một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cần hết sức thận trọng tránh để điện thoại bị va đập mạnh hay rơi từ trên cao xuống, và chú ý không để smartphone chung với những vật sắc nhọn có thể làm tổn hại tới màn hình cảm ứng. Trang bị cho màn hình những tấm dán cường lực là điều bạn nên làm ngay khi sở hữu một chiếc iPhone 6 Lock vì nó sẽ bảo vệ tối đa màn hình cảm ứng điện thoại của bạn.

Tắt các ứng dụng ngầm, hạn chế vừa sạc vừa dùng để tránh chai pin

Để pin điện thoại được bền lâu và không bị lãng phí việc bạn cần làm là hãy kiểm tra xem còn những ứng dùng nào đang chạy ngầm trong máy không, tắt chúng sau đó khóa màn hình lại rồi mới cất máy.

Chỉ với một hành động đơn giản  nhưng nó lại có hiệu quả cực kỳ cao trong việc bảo vệ pin. Chưa kể đến việc nếu bạn cất điện thoại trong khi chưa khóa màn hình vè khi di chuyển sự va chạm có thể khiến chiếc điện thoại của bạn tự hoạt động không theo ý muốn của bạn, hoặc nghiêm trọng hơn nó có thể kết nối cuộc gọi với một số điện thoại nào đó mà bạn không hề hay biết.

Vì vậy để giúp điện thoại tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn cũng như hao tốn pin một cách không cần thiết, hãy tự tạo cho mình những thói quen đơn giản mà hữu ích.

Không nên sạc pin quá lâu và vừa sạc vừa sử dủng
Không nên sạc pin quá lâu và vừa sạc vừa sử dủng

Ngoài ra, một điều quan trọng bạn cần lưu ý là nếu đang sạc mà cảm thấy điện thoại của mình nóng hơn bình thường, hãy ngắt ngay nguồn điện thoại và tách pin khỏi máy để tránh việc máy quá nóng có thể bị cháy hoặc phát nổ. Sau đó làm mát ngay  cho điện thoại. Nếu sau khi làm mát, máy có dấu hiệu sụt pin nhay hoặc không vào pin, thì bạn cần đưa “táo” của mình đi gặp thầy thuốc vì có thể tuổi thọ của pin đã hết.

Gần đây đã có khá nhiều thông tin về các vụ cháy, nổ điện thoại gây ra những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, bạn hãy hết sức lưu ý khi đang sạc pin nhé. Tuyệt đối không chơi game hay buôn điện thoại trong khi sạc pin để tránh những việc không may xảy ra và cũng là để bảo vệ pin điện thoại của bạn một cách tốt nhất.

Một vài lưu ý nhỏ khác là, bạn nên để điện thoại của mình “no” pin trước khi bạn nghỉ ngơi, điều này sẽ giúp bạn không gặp phải những rắc rối khi cần dùng điện thoại mà màn hình lại tối đen. Và bạn cũng không nên sạc pin quá lâu, như vậy sẽ khiến pin nhanh bị chai. Hoặc bạn có thể sử dụng những chiếc Smart Battery Case của Apple để tăng thời gian sử dụng cho pin cho iPhone.

Nếu bạn không muốn chiếc smartphone của mình mới sử dụng đã như chiếc smartphone cũ thì đừng quên những mẹo trên nhé! Hãy tạo cho mình những thói quen bảo vệ điện thoại ngay từ lúc này để chúng trở thành người đồng hành lâu dài cùng bạn.

 Teppo Numminen Authentic Jersey

,

Về đầu trang