Sau nhiều tin đồn về việc dòng MacBook Pro của năm 2016 sẽ xuất hiện thêm panel cảm ứng OLED. Dòng MacBook mới được cho là sẽ xuất hiện thêm một máy quét vân tay giống như máy đọc mã vân tay xuất hiện trên iPhone được tích hợp trong nút nguồn có tên gọi Touch ID.

Nhìn vào những việc mà Apple đã làm trong thời gian vừa qua ta có thể thấy Apple đang ngày càng có nhiều thay đổi với mục đích nâng cấp các dòng sản phẩm của mình nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Điều này cho thấy Apple đang làm mọi cách để cứu vãn doanh số sau nhiều quý liền sụt giảm.

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, dòng MacBook Pro năm nay sẽ có khá là nhiều thay đổi. Cụ thể là thiết kế mới của dòng sản phẩm này sẽ mỏng, nhẹ và thanh thoát hơn so với trước rất nhiều, đồng thời máy sẽ chứa một panel cảm ứng OLED có tác dụng như công cụ thay thế cho hàng loạt các phím chức năng phía trên bàn phím.

MacBook Pro mới sẽ có cảm biến vân tay như iPhone
MacBook Pro mới sẽ có cảm biến vân tay như iPhone

Và tin đồn mới xuất hiện gần đây, một lần nữa đã xác nhận chắc chắn rằng trong dòng MacBook Pro 2016 mới này sẽ xuất hiện panel cảm ứng OLED. Điều này là một cải tiến mới của Apple dành cho dòng sản phẩm nói trên. Cùng với đó là sự xuất hiện của máy quét vân tay được tích hợp ở trong nút nguồn của MacBook với tên gọi là Touch ID. Điều này được lấy ý tưởng từ máy đọc vân tay từ chính chiếc điện thoại iPhone của Táo Khuyết.

Trang Gsmarena dẫn một nguồn tin dấu tên đáng tin cậy, đã từng rất nhiều lần cung cấp những nguồn thông tin chính xác và đáng tin cậy đến người tiêu dùng cho biết, dòng sản phẩm MacBook Pro mới này sẽ có 4 cổng USB Type C và hỗ trợ thêm công nghệ mới đó là công nghệ truyền tải với tốc độ cao của thế hệ thứ ba Thunderbolt 3. Máy cũng sẽ có thêm 2 model MacBook Pro, được định vị rằng chỉ có ở dòng laptop mới cao cấp, trong khi đó một chiếc model MacBook 13 inch mới chỉ có ở dòng máy laptop tầm trung và MacBook Air mới sẽ chỉ được định vị ở tầm thấp.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple đang dần loại bỏ MacBook Pro cũ để đón siêu phẩm mới khi về số lượng Macbook cũ tại các store ở Mỹ giảm nhanh chóng trong khi doanh số bán không hề tăng. Và dự đoán, Macbook thế hệ mới sẽ có một thiết kế cự kì ấn tượng.

, ,

Về đầu trang