срочный займ на карту

Có lẽ lợi thế về thiết kế, phần mềm, giá bán và khả năng bảo mật chính là những điểm nổi bật nhất mà MacBook sở hữu.

Macbook và Laptop luôn là hai đối thủ của nhau trong chặng đua công nghệ từ trước đến nay. Được biết Laptop chạy hệ điều hành Windows từng được coi là loại máy tính đẳng cấp nhất với những ứng dụng tốt nhất được các nhà phát triển ưu ái tích hợp lên Windows đầu tiên. Thế nhưng, mọi thứ đều bị đảo ngược khi trên thị trường công nghệ xuất hiện Macbook của Apple. Người dùng gần như không thể tìm thấy một ứng dụng Windows mà không có mặt trên Macbook.

Vài năm trở lại đây, những chiếc máy tính của Apple và những thiết bị khác chạy hệ điều hành Microsoft đã thực sự tạo nên một sự khác biệt.

Macbook và iPhone là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn

Khi người dùng sở hữu Macbook thì sự kết hợp hoàn hảo nhất đó là chiếc iPhone chứ không phải là một chiếc smartphone nào khác. Bởi hai thiết bị có khả năng tương tác cao và khả năng động bộ hóa cũng được tối ưu. Không những vậy người dùng có thể chuyển ảnh, video hoặc dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị một cách thuận tiện và dễ dàng thông qua tính năng Airdrop mà không cần dây cáp.

Các thiết bị của Apple luôn được hỗ trợ kết nối một cách tuỵệt vời
Các thiết bị của Apple luôn được hỗ trợ kết nối một cách tuỵệt vời

Thế nhưng đối với máy tính thông thường, để chuyển dữ liệu qua lại bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của dây cáp và nhiều thứ cài đặt khác.

Macbook sở hữu thiết kế đẹp 

Apple luôn cố gắng mang đến cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất về thiết kế, thậm chí là những chi tiết nhỏ nhất cũng được chăm chút rất kĩ hay việc xắp sếp và lắp đặt các linh kiện trong máy cũng đòi hỏi sự tính tế, khoa học và thẩm mĩ.

Thiết kế trẻ trung, sang trọng
Thiết kế trẻ trung, sang trọng

Trong khi đó, laptop lại có muôn hình muôn vẻ với những thiết kế đa dạng và không mấy đẹp mắt với nhiều mức giá khác nhau.

Macbook có giá bán cao

Đánh giá một cách tương quan với những sản phẩm có cấu hình tương tự thì Macbook có giá bán đắt hơn rất nhiều. Theo đó, phiên bản Macbook rẻ nhất của Apple là Macbook Air cũng đã có giá lên đến 899 USD (khoảng 18 triệu đồng), còn chiếc laptop Windows sở hữu cấu hình tương tự chỉ có giá khoảng 500 USD (khoảng 10 triệu đồng).

Giá bán của Macbook không hề rẻ
Giá bán của Macbook không hề rẻ

Mức giá cao cũng là một điểm đặc biệt của Macbook nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Tất nhiên, Apple sẽ không chỉ đưa ra mức giá cao để thu hút sự quan tâm mà còn khiến người dùng phải gật gù ưng ý lựa chọn các sản phẩm dù mức giá có đắt hơn so với nhiều sản phẩm khác.

Macbook có tính bảo mật cao hơn Laptop

Trên thực tế, chưa có hệ điều hành nào có khả năng tự loại trừ tất cả những mã độc. Thế nhưng, Macbook được nhận xét là đảm bảo an toàn hơn đối với virus và các loại phần mềm độc hại. Bên cạnh đó nhà Táo cũng cho hay, những thiết bị của họ sẽ có tính bảo mật cao với những bản nâng cấp các loại mã hóa và bảo mật hiện đại và thông minh nhất.

Macbook có tính bảo mật cao
Macbook có tính bảo mật cao

Sự khác biệt về giao diện sử dụng

Những nhà phát triển đã có nhiều lần cải thiện giao diện của Windows, theo đó với Windows 10 người dùng có khả năng thay đổi giữa hai chế độ hiển thị đó là chế độ truyền thống và máy tính bảng.

Mặc dù Windows lại có khả năng tùy biến nhiều giao diện khác nhau nhưng lại khiến người dùng khá phức tạp, còn đối với Mac OS X lại sở hữu giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều.

Giao diện Macbook khác Laptop Windows
Giao diện Macbook khác Laptop Windows

Khác biệt ở cả những phím tắt

Hai hệ điều hành Windows và OS X có sự khác nhau rất lớn cả về những phím tắt, vì vậy nếu bạn đang có ý định đổi máy giữa hai loại máy tính này thì bạn nên làm quen với các phím tắt hay tổ hợp phím công cụ. Đây chính là một điểm khiến người dùng gặp phải không ít khó khăn khi sử dụng máy Macbook hoặc Laptop thông thường lần đầu.

Macbook có nhiều phím tắt khác laptop
Macbook có nhiều phím tắt khác laptop

Đơn giản như việc để chụp ảnh màn hình, đối với Windows người dùng có thể dùng tổ hợp phím Windows + phím Print Screen, còn đối với Macbook người dùng phải dùng tổ hợp phím Command kết hợp phím Shift và phím số 4.

Laptop đa dạng về phần cứng

Bởi sự xuất hiện của nhiều nhà sản xuất với những phụ kiện khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, vì thế người dùng có thể bổ sung hoặc thay thế bất kỳ một phần cứng nào trên Laptop một cách nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh đó chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ người dùng đã có thể sở hữu những linh kiện phần cứng.

Laptop Windows có sự đa dạng về phần cứng
Laptop Windows có sự đa dạng về phần cứng

Trong khi đó với Macbook, nếu muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời trên Mac OS X thì người dùng phải sở hữu MacBook bởi tất cả phần cứng và phần mềm đều được Apple kiểm soát chặt chẽ.

>>> MacBook Pro năm 2016 sẽ có cảm biến quét vân tay như iPhone

, ,

Về đầu trang