срочный займ на карту

Dù không nằm trong đợt mở bán chính thức nhưng bộ đôi iPhone mới nhà Apple đã có mặt tại Việt Nam vào ngày 16/9. Ngay thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu lên kế hoạch tác chiến để “rinh” chiếc iPhone 7 về nhanh nhất. 

Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định mua iPhone 7 nhé!

Nên mua iPhone 7 hay 7 Plus?

Đây có lẽ là câu hỏi khiến người mua iPhone lúc này đau đầu nhất. Theo ước tính từ các chuyên gia thì tỷ lệ mua hai phiên bản 4,7 và 5,5 inch tại Việt Nam từ thời iPhone 6 đến nay vào khoảng 60/40, trong đó phiên bản màn hình nhỏ được ưa chuộng hơn.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, đơn đặt hàng của phiên bản Plus lại có số lượng vượt trội hơn. Cụ thể, tỷ lệ đặt hàng iPhone 7 và iPhone 7 Plus ở một số cửa hàng hiện ở mức 20/80.

Nên mua iPhone 7 hay 7 Plus
Nên mua iPhone 7 hay 7 Plus

Với việc trang bị thêm hệ thống camera kép cho phiên bản Plus, Apple đã gián tiếp làm những người có ý định mua iPhone 7 phải đắn đo. Tuy tính năng này có mang lại hiệu quả marketing tốt hơn cho hãng song thực tế, camera kép trên iPhone 7 Plus không làm được những gì mà người dùng mong đợi.

Với phần lớn người dùng phổ thông, việc hỗ trợ zoom quang học chỉ đem lại sự linh động hơn khi chụp ảnh mà thôi. Về cơ bản thì chất lượng hình ảnh của iPhone 7 và iPhone 7 Plus gần như nhau.

Nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm đa nhiệm tốt hơn (nhờ RAM 3 GB), cùng với đó là màn hình lớn và pin khỏe, iPhone 7 Plus vẫn là một gợi ý phù hợp. Tuy nhiên, iPhone 7 cũng tăng 14% dung lượng pin so với người tiền nhiệm iPhone 6S cũ. Nhìn chung, iPhone 7 đã là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nên mua bản dung lượng nào?

Với iPhone 7 và 7 Plus, Apple nới rộng dung lượng lưu trữ bản thấp nhất lên 32 GB, mà giá bán lại không đổi. Các bản dung lượng kế tiếp cũng lần lượt được nâng cấp lên 128 và 256 GB.

Mua phiên bản dung lượng bao nhiêu là thích hợp nhất
Mua phiên bản dung lượng bao nhiêu là thích hợp nhất

Một chiếc iPhone phiên bản 32 GB cho phép người dùng sử dụng để cài app, game và lưu trữ hàng nghìn tấm ảnh. Nhưng để chắc chắn hơn, nhiều người vẫn lựa chọn cho mình phiên bản 128 GB, vì iPhone không có khe thẻ nhớ như các sản phẩm Android. Còn phiên bản 256 GB chỉ dành cho những ai có nhu cầu đặc biệt hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có một không gian lưu trữ cho máy vừa vặn thì bản 32 GB là lựa chọn hợp lý.

Mua ở đâu?

Tại thời điểm hiện tại, người dùng muốn sở hữu iPhone 7, 7 plus có thể lựa chọn cho mình cách mua hàng xách tay. Các cửa hàng xách tay trong nước sẽ nhập hàng về khá sớm so với các hệ thống phân phối ủy quyền. Ngoài ra, mua hàng trong giai đoạn này bạn cũng có thể yên tâm vì chưa xuất hiện hàng giả, hàng nhái tuy nhiên giá iPhone 7 tại Việt Nam vào thời điểm này có thể bị đẩy lên khá cao. 

Một phương pháp khác là nhờ người thân ở nước ngoài mua rồi chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ phải đợi 3-4 tuần, theo lịch giao máy của Apple, sau đó là thời gian vận chuyển về Việt Nam.

Nên mua iPhone 7 ở đâu trong thời điểm này?
Nên mua iPhone 7 ở đâu trong thời điểm này?

Thời điểm iPhone lên kệ chắc chắn lượng mua sẽ cao và nguy cơ cháy hàng là lớn. Vì thế, dù bạn có sang nước ngoài hay nhờ người mua hộ thì cũng rất khó để kiếm được sản phẩm trong thời gian đầu này.

Bên cạnh đó, nhiều hệ thống di động lớn khẳng định iPhone chính hãng sẽ về Việt Nam vào tháng 10. Họ cũng đã bắt đầu khởi động chương trình đặt hàng iPhone 7, vì thế, bạn có thể lựa chọn đặt hàng ở các hệ thống được phân phối chính hãng để hưởng chế độ một đổi một trong 12 tháng.

Mua khi nào?

Mua iPhone 7/7 Plus khi nào là thích hợp nhất
Mua iPhone 7/7 Plus khi nào là thích hợp nhất

Việc mua iPhone 7 xách tay trong thời điểm này có thể kiến bạn phải chịu một mức giá khá “chát” vậy iPhone 7 chính hãng khi nào về Việt Nam? 

Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh iPhone thì tháng 12 là thời điểm lý tưởng nhất để mua iPhone mới. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, vì sự cạnh tranh khố liệt, nguồn hàng dồi dào nên giá iPhone xách tay giảm rất nhanh. Do đó, có thể tháng 11 năm nay sẽ là thời điểm  thích hợp nhất để mua iPhone 7/7 Plus. 

,

Về đầu trang