Đối với nhiều người thì những tính năng đa nhiệm như Split View và Slide Over trên iPad Pro rất hữu ích. Tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều cảm thấy thoải mái với những đa nhiệm này. Dưới đây sẽ là cách để tắt những tính năng này khi không cần thiết.

Apple đã thêm Split ViewSlide Over cho iOS và cả hai tính năng này đều được đánh giá cao bởi người dùng iPad Pro. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng cần hoặc muốn các tính năng đa nhiệm như vậy trên chiếc iPad Pro của mình. Đối với một số người dùng nó thực sự gây phiền nhiễu khi họ vô tình kéo chạm từ phía bên phải màn hình iPad Pro và kích hoạt tính năng đa nhiệm.

Split View: Tính năng này cho phép bạn chia đôi màn hình iPad, mà cả 2 ứng dụng vẫn chạy cùng lúc và ngoài ra bạn cũng có thể kéo thả nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng kia.

Slide Over: Tính năng này được kích hoạt khi bạn vuốt từ mép phải màn hình vào và một hi được kích hoạt nó sẽ khiến các ứng dụng đang chạy tạm dừng.

Nếu bạn là một trong những người cảm thấy phiền hà vì các tính năng này thì có thể tham khảo cách làm dưới đây để vô hiệu hóa chúng.

Dưới đây là cách tắt tính năng đa nhiệm trên iPad Pro:

  1. Mở ứng dụng Settings/ Cài đặt
  2. Bấm chọn General/ Cài đặt chung
  3. Chạm vào đa nhiệm.
  4. Bấm vào “Allow Multiple Apps” và chuyển nút điều khiển sang chế độ off
Cách vô hiệu hóa tính năng đa nhiệm trên iPad Pro
Cách vô hiệu hóa tính năng đa nhiệm trên iPad Pro

Và giờ bạn có thể thoải mái vuốt màn hình từ phía bên phải mà không sợ bị làm phiền bởi đa nhiệm Slide Over và Split View nữa.

Bạn có thể áp dụng cách làm này trên cả iPad Air 2 cũ (dòng iPad hỗ trợ cả hai tính năng đa nhiệm nói trên), iPad mini 2 cũ, iPad mini 3 cũ (chỉ hỗ trợ Slide Over)

Tại sao cần vô hiệu hóa những tính năng đa nhiệm này trên iPad Pro?

Như những gì đã nói ở trên, các tính năng đa nhiệm không thật sự cần thiết với tất cả người sử dụng. Thậm chí một số người dùng nói rằng các tính năng đa nhiệm trên màn hình 12,9 inch của iPad Pro chỉ làm phiền họ. Như khi đọc sách trong iOS Kindle, người dùng thường có xu hướng vuốt từ bên phải để đọc trang kế tiếp vì vậy họ rất có thể sẽ vô tình kích hoạt Slide Over khi đang đọc sách. 

Tương tự với những người thích đọc truyện tranh trên iPad Pro, mối lần chạm để di chuyển để sang trang tiếp theo hoặc đến mục lục Slide Over rất dễ dàng bị  kích hoạt trong khi họ không đồng ý. Do đó rất nhiều người dùng đã chọn tắt tính năng đa nhiệm này và chỉ mở lại chúng trong khoảng thời gian cần thiết.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403