срочный займ на карту

Đi kèm với mức giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu đồng/máy, iPhone 5s cũ đã qua sử dụng cũng chứa đựng những rủi ro như: máy dựng, máy giả, thay vỏ,…Vậy làm thế nào để phân biệt iPhone 5s đã thay vỏ hay chưa?

Đa phần iPhone bị thay vỏ đều là do vỏ cũ có hình thức xấu, xước, méo, móp vì đã nhiều lần bị va đập, rơi rớt. Vì vậy chất lượng phần cứng chắc chắn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, nhẹ thì trục trặc một vài chức năng, nặng thì đơ, sập nguồn, treo Táo.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vỏ iPhone khác nhau, tuy được chế tạo khá tinh xảo, nhưng người mua nếu để ý quan sát vẫn có thể nhận biết được thông qua một vài đặc điểm mà bài viết sẽ kể đến dưới đây.

Màu sắc và chi tiết vỏ

Với iPhone 5s nguyên bản, lớp vỏ tuy được thiết kế nhám nhưng cho cảm giác sờ khá mịn, màu sắc vỏ tươi sáng. Còn iPhone 5s đã thay vỏ, thường có màu bệt và tối hơn, lớp vỏ nhám nhưng không mịn.

Chú ý đến màu sắc và chi tiết ở mặt sau của máy
Chú ý đến màu sắc và chi tiết ở mặt sau của máy

Vỏ iPhone nhái ngày nay được làm khá tinh xảo, thậm chí còn được khắc cả iMei trùng với bo mạch máy như iPhone thật. Tuy nhiên dù tinh xảo đến mẫy vẫn mang khiếm khuyết. Để phân biệt người dùng chỉ cần nhẹ nhàng vuốt lên hàng chữ ở mặt sau máy. Nếu là iPhone thay vỏ, bạn sẽ cảm thấy máy có độ sần, còn là vỏ zin bạn sẽ không cảm thấy gì bởi hàng chữ in chìm, liền mạch.

Kiểm định qua dải loa ngoài

Mặc dù hơi khó quan sát nhưng nếu để ý kĩ người dùng sẽ thấy, những chiếc vỏ iPhone 5s nguyên bản có lỗ loa bằng phẳng hơn và được khoét hình kim cương tương tự phần viền bao quanh máy. Nếu muốn kiểm tra rõ hơn có thể dùng đèn pin chiếu vào các lỗ đó hoặc đưa chúng ra ánh nắng để thấy phần ánh sáng phản chiếu qua mỗi lỗ loa.

Bạn sẽ thấy sự khác biệt ở phần dải loa của vỏ Zin và vỏ lô thay thế
Bạn sẽ thấy sự khác biệt ở phần dải loa của vỏ Zin và vỏ lô thay thế

Trong khi vỏ thay thế thường có mặt dải loa khá gồ ghề, cũng không được khoét hình kim cương như vỏ nguyên bản, chỉ đơn thuần là có lỗ tròn được đục khoét và gia công lại 1 chút mà thôi.

Phần nhựa phân cách dải ăng ten

Phần chi tiết này cũng là một đặc điểm để có thể nhận dạng đâu là máy nguyên bản hay đã thay vỏ.

Đối với vỏ nguyên bản, phần nhựa này không hề gồ ghề, hay bị thừa, lệch. Khi dùng tay vuốt qua bạn sẽ có cảm giác như một khối liền mạch. Còn vỏ thay thế, do chất lượng gia công kém hơn, nên những chi tiết nhỏ như này sẽ ít được chú ý đến.

Dải ăng ten của vỏ lô sẽ có độn sần còn vỏ zin thì không
Dải ăng ten của vỏ lô sẽ có độn sần còn vỏ zin thì không

Người mua iPhone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6s hoàn toàn có thể dùng đặc điểm này để phân biệt. Đặc biệt, từ iPhone 6 trở đi, máy có thiết kế bo tròn nên càng dễ nhận ra.

Nhận diện qua màn hình máy

Bạn sẽ khó lòng phân định được đâu là màn zin còn đâu là màn lô. Nhưng có thể nhận biết thông qua những đặc điểm như: giá thành, keo dán, mặt kính…

Màn hình iPhone 5s chuẩn sẽ không có những phần keo dán bị cong vênh
Màn hình iPhone 5s chuẩn sẽ không có những phần keo dán bị cong vênh

Màn hình lô có giá thành khá rẻ so với màn còn zin. Ngoài ra, iPhone màn lô còn dễ bị phồng keo, bị lệch so với phần mép màn hình. Mặt kính dễ bị ố vàng.

Trên đây là một số đặc điểm nhận biết có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường để giúp bạn phân biệt iPhone 5s cũ đã qua sử dụng còn nguyên vẹn hay đã bị thay vỏ.

>>> Tham khảo: Cách phân biệt tai nghe, sạc, cáp iPhone chính hãng và hàng fake

,

Về đầu trang