срочный займ на карту

Bạn đang phân vân về việc nên hay không bán iPhone 6 cũ để rinh iPhone mới về? Hay bạn đã xác định bán mà chưa rõ phải làm những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Đang dùng iPhone 6 cũ thì có nên bán trong thời điểm này hay không?

Mặc dù hàng chính hãng của bộ đôi iPhone 7/7 Plus chưa về Việt Nam nhưng những model tiền nhiệm như iPhone 6, 6s đã hạ giá đáng kể. Theo các chuyên gia dự đoán thì đến khi siêu phẩm này “hạ cánh” tại Việt Nam thì những chiếc iPhone sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh nữa.

Áp dụng quy luật giảm giá của hàng chính hãng vào trường hợp này thì khi iPhone 7 về, các model iPhone 5S, iPhone 6 sẽ giảm giá mạnh nhất, sau đó sẽ đến iPhone 6s.

iPhone 7/7 Plus chính hãng chưa về Việt Nam
iPhone 7/7 Plus chính hãng chưa về Việt Nam

Mức giảm giá hàng chính hãng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá thu mua lại của các cửa hàng hay buôn bán trên mạng. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các model iPhone 6 trở xuống thì nên bán trong thời điểm này.

Còn với những người sở hữu iPhone 6s và có nhu cầu nâng cấp lên iPhone 7 thì các bạn có thể sử dụng thêm một thời gian nữa, thậm chí đến cuối năm 2016 này rồi bán lại vì độ rớt giá của model này không nhiều như những sản phẩm kể trên.

Cần lưu ý gì trước khi đem bán iPhone?

  • Trước tiên, hãy nhớ vệ sinh iPhone cũ cho sạch để bán được giá hơn, bạn nên dùng vải mềm thấm ít cồn để lau.
  • Sau đó, bạn cần sao lưu hình ảnh, video, danh bạ,… lên iCloud hoặc lên máy tính thông qua iTunes để không bị mất những dữ liệu cần thiết.
Nhớ vệ sinh máy trước khi bán
Nhớ vệ sinh máy trước khi bán
  • Tiếp theo, hãy tắt iCloud và thoát ra khỏi tài khoản App Store ngay nhé. Nếu bạn quên tắt iCloud thì những email hay hình ảnh.. của bạn sẽ không an toàn.
  • Cuối cùng, hãy cố gắng khôi phục lại máy như tình trạng mới xuất xưởng nhé! 

Bán iPhone cũ ở đâu để có mức lỗ thấp nhất?

Nếu chiếc iPhone của bạn là hàng chính hãng và mới mua được 3-6 tháng , thì hãy mang lại cửa hàng đã mua để bán lại. Hầu hết các cửa hàng đều có chính sách thu lại điện thoại cũ với giá cá phù hợp và rõ ràng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu iPhone của bạn là hàng xách tay hay hàng đã qua sử dụng thì việc thu mua lại còn tùy thuộc vào cửa hàng, nếu thiết bị của bạn còn mới, các chức năng vẫn hoạt động bình thường thì có thể họ vẫn thu mua những với một mức giá không hấp dẫn.

Còn nếu may mắn bạn có bạn bè hay người thân có nhu cầu mua thì hãy gợi ý họ mua lại máy của bạn. Như vậy, bạn bè hay người quen của bạn có được iPhone cũ với giá rẻ hơn giá mua cửa hàng và chính bạn cũng có cảm giác thoải mái hơn khi giao dịch.

Bán lại cho cửa hàng mình đã mua để được giá tốt hơn
Bán lại cho cửa hàng mình đã mua để được giá tốt hơn

Nếu bạn nào có kỹ năng buôn bán hay thuyết phục tốt thì có thể rao bán trên các trang mạng như chotot, 5giay,… Lưu ý nếu bạn chọn cách này thì nên cẩn thận trong cả quá trình. Cụ thể, ưu tiên cho những người xem và mua máy ngay tại nhà của bạn, hoặc nếu họ hẹn test máy ở bên ngoài thì nên rủ thêm 1-2 người bạn đi cùng để đề phòng bất trắc.

Để có thể bán máy trên mạng, trước hết bạn cần nói rõ về tình trạng của máy, tránh mập mờ, chụp hình chi tiết thân máy, nếu có thể thì hãy cho người mua test thử trong vòng 1-3 ngày để họ yên tâm.

>>> Tham khảo: Nên mua ngay iPhone 7 xách tay hay đợi hàng chính hãng? 

,

Về đầu trang