срочный займ на карту

Với iOS 10 người dùng đã có thể mở hai cửa sổ Safari cùng lúc trên iPad thông qua một tính năng gọi là Safari split-view.

Safari split-view tương tự như các chế độ Split View tiêu chuẩn giữa các ứng dụng riêng biệt nhưng có cũng một số khác biệt. Nếu bạn chưa biết cách bật và sử dụng tính năng này như thế nào hãy tham khảo bài viết dưới đây rõ hơn về cách sử dụng Safari split-view và các tính năng nổi trội của nó.

Bật và sử dụng Safari split-view

Bước 1: Cài đặt iPad của bạn trong chế độ màn hình ngang

Bước 2: Mở Safari

Bước 3: Sử dụng một trong các phương pháp sau đây để kích hoạt Split View

  • Chạm và giữ vào một liên kết và chọn “Open in Split View”
  • Sử dụng các phím tắt bàn phím phần cứng
  • Kéo tab phía bên trái hoặc bên phải của màn hình
  • Chạm và giữ vào nút tab và chọn Open Split View

Trong khi iPad của bạn ở chế độ Split View, mỗi cửa sổ Safari đều có chứa riêng thành địa chỉ, giao diện tab, chia sẻ và đánh dấu các nút, … Về cơ bản nó giống như chạy hai ứng dụng riêng biệt bên cạnh nhau trên cùng một màn hình hiển thị.

Split View là tính năng đa nhiệm cho phép bạn mở 2 cửa sổ cùng lúc trên iPad
Split View là tính năng đa nhiệm cho phép bạn mở 2 cửa sổ cùng lúc trên iPad

Một sự khác biệt đáng chú ý giữa chế độ Split View tiêu chuẩn và Safari Split View. Bạn không thể làm thay đổi tỷ lệ, kích thước của hai cửa sổ Safari (mỗi cửa sổ đều được mặc định chiếm một nửa màn hình).

Tuy nhiên bạn có thể di chuyển các tab giữa các cửa sổ bằng cách kéo một tab từ bên này sang bên kia. Một khi Split View là kích hoạt  nó cũng có thể mở các liên kết trong cửa sổ trình duyệt liền kề.  Để làm như vậy, chỉ cần chạm và giữ một liên kết và chọn “Open” vào tùy chọn “Other Side”.

Cách để hợp nhất tất cả các tab

Để nhanh chóng hợp nhất tất cả các tab Safari trên cả hai cửa sổ, bạn hãy nhấn vào nút tab trong hoặc cửa sổ Safari Split View và bấm Merge/ Tất cả các tab.

Duyệt web riêng tư

Các tab chỉ có thể được di chuyển giữa các trình duyệt ở trạng thái tương tự. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể di chuyển một tab giữa hai cửa sổ riêng tư hoặc hai cửa sổ web thông thường. Tuy nhiên bạn lại không thể trộn lẫn và kết hợp giữa các tab tiêng tư và công khai.

Bạn có thể di chuyển các táp nhưng không thể thay đổi kích thước của chúng
Bạn có thể di chuyển các táp nhưng không thể thay đổi kích thước của chúng

Khi sử dụng Open vào tùy chọn Other Side, sẽ có nhiều thứ trở nên linh hoạt hơn. Nếu bạn mở một liên kết cá nhân ở liền kề Split View cửa sổ, nó sẽ mở ở chế độ  công khai hoặc riêng tư tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của Safari.

Nếu bạn tắt Safari hoặc thậm chí buộc dừng ứng dụng này, Safari sẽ lưu giữ trạng thái và địa chỉ rời đi. Sau khi mở lại ứng dụng nó sẽ tự động tải ở chế độ Split View cùng với tất cả các tab.

Safari split-view được xem là một tính năng  hữu ích, chắc chắn sẽ làm nhiều người dùng iPad cảm thấy tiện lợi. Nhiều người cho rằng nó sẽ còn tuyệt vời hơn nếu Apple cho phép người dùng điều chỉnh tỷ lệ màn hình trên cửa sổ Split View. Nhưng ngay cả khi bị khóa ở một tỷ lệ 50:50, Split View vẫn được các fan nhà Táo đánh giá cao.

, ,

Về đầu trang