срочный займ на карту

Là đối thủ truyền kiếp của nhau nhưng khi cần thiết Apple và Samsung vẫn phải bắt tay hợp tác để bảo đảm lợi ích của mình. Và yếu tố gắn kết hai “ông lớn” này gần đây nhất phải kể đến là màn hình cong.

Theo trang Nikkei Asian Review, nhiều khả năng Apple sẽ tung ra mẫu iPhone màn hình cong 5,5 inch hoặc lớn hơn vào năm tới tương tự như những model smartphone chủ lực hiện nay của Samsung.

Với Apple, để sản xuất được smartphone màn hình cong, họ cần đến công nghệ OLED. Đổi lại, với Samsung cũng cần một khách hàng lớn để tiêu thụ mảng sản xuất tốn kém của mình.

Jennifer Colegrove – CEO của Touch Display Research cho rằng: Samsung và Apple đang ở trong một mối quan hệ kỳ lạ. Họ vừa là đối thủ vừa là cộng sự của nhau.

Apple vừa là đối thủ vừa là cộng sự của nhau
Apple vừa là đối thủ vừa là cộng sự của nhau

Vì sao Apple cần Samsung?

Galaxy Note 7 đại diện  mới nhất có màn hình cong của Samsung. Sở hữu những tính năng nổi bật như máy quét võng mạc, Note 7  đánh giá đây là đối thủ xứng tầm của iPhone.

Chính vì thế, Apple chắc hẳn sẽ sớm trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ màn hình cong hiện đại. Sự liền mạch và mượt mà của màn hình cong chính là những gì Apple cần để giành lại thị phần trước đây của mình.

Mà để làm màn hình cong, Apple cần  đến nguồn cung ứng màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) tin cậy của đối thủ của mình là Samsung.

Dù bên cạnh đó, còn hàng loạt những hãng sản xuất khác  tiêu biểu như LG, nhưng Samsung vẫn đang sở hữu công nghệ độc quyền và năng lực sản xuất lớn. Do đó, Apple hợp tác với Samsung là khả quan nhất, ít nhất là cho đến hết năm 2017.

Vì sao Samsung cần Apple?

Samsung cần Apple
Samsung cần Apple

Samsung đã đầu tư tới hàng tỷ USD vào công nghệ màn hình OLED, kiên trì tới cùng với công nghệ này dù có lúc nó thất thế so với màn hình LCD. Samsung có khả năng trụ vững với công nghệ tốn kém này nhờ sự phát triển mạnh mẽ của mảng smartphone.

Dù chỉ với Galaxy, Samsung đã tạo ra cơ hội lớn cho OLED, tuy nhiên thị trường smartphone đã không còn rầm rộ như trước. Chính vì thế, Samsung cần tìm một đơn vị để tiêu thụ kĩ thuật tiên tiến này.

Samsung có khả năng sẽ là nơi cung ứng màn hình OLED cho iPhone đến năm 2017. Tới thời điểm đó, Apple mới có thể đa dạng hóa nhà cung ứng khi những hãng khác có khả năng theo kịp Samsung. Theo đó, iPhone 8 của Apple có khả năng sẽ sở hữu màn hình cong OLED ấn tượng.

Tuy nhiên, bên cạnh màn hình OLED Samsung còn sản xuất cho iPhone nhiều linh kiện khác. Chính vì vậy, mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Apple sẽ còn kéo dài lâu hơn nữa nhằm đạt mục đích mỗi bên.

, ,

Về đầu trang