срочный займ на карту

Apple đã phát hành phiên bản iOS 10 chính thức với nhiều tính năng thú vị, hấp. Một trong số đó phải kể đến là tính năng Bedtime trong ứng dụng Đồng hồ của iOS 10.

Apple đã mang đến nhiều thay đổi thú vị và hữu ích cho ứng dụng đồng hồ, theo đó Ứng dụng Đồng hồ trên iOS 10 sẽ giúp bạn ngon giấc hơn với tính năng theo dõi giấc ngủ, báo thức, ghi chép lại thông tin về thời gian ngủ, để cung cấp cho ứng dụng Health mặc định trên iOS 10. 

Để kích hoạt tính năng này hãy thực hiện những bước dưới đây

Bước 1:

Truy cập vào ứng dụng Clock (Đồng hồ) sau đó chọn Bedtime (thời gian ngủ). Tại giao diện Bedtime sẽ hiển thị biểu tượng cái giường cùng với những thông tin về công dụng và cách sử dụng tính năng này. Chọn Get Started để bắt đầu.

Chọn biểu tượng giường ngủ để bắt đầu kích hoạt
Chọn biểu tượng giường ngủ để bắt đầu kích hoạt

Bước 2:

Người dùng cài đặt thời gian báo thức giờ dậy, sau khi thiết lập xong ấn Next ở góc trên cùng bên phải. Sau đó hệ thống sẽ chuyển đến một giao diện khác, tại đó bạn có thể nhấn chọn các ngày trong tuần áp dụng lịch báo thức bạn đã thiết lập. Để chọn hoặc bỏ chọn ngày nào thì bạn chỉ cần ấn vào ngày đó là xong. Sau đó ấn Next.

Cài đặt giờ báo thức
Cài đặt giờ báo thức

Bước 3:

Tiếp theo, bạn điều chỉnh thời gian tối đa cho giấc ngủ của mình. Tại đây, hệ thống cũng đưa ra cho bạn một lời khuyên để có giấc ngủ ngon lành và bào đảm sức khỏe bạn nên thiết lập khoảng thời gian từ 7 đến 8 giờ. Ấn Next để tiếp tục.

Thiết lập thông báo giờ đi ngủ
Thiết lập thông báo giờ đi ngủ

Sau đó, bạn thiết lập thời gian để thông báo đến giờ đi ngủ. Sẽ có những lựa chọn phù hợp dành cho bạn bao gồm: At bedtime – đi ngủ đúng giờ, 15 minutes before – thông báo đi ngủ trước 15 phút, 30 minutes before – thông báo đi ngủ trước 30 phút, 45 minutes before – thông báo đi ngủ trước 45 phút, 1 hour before – thông báo đi ngủ trước một tiếng. Thiết lập hoàn tất chọn Next để chuyển sang chế độ tiếp theo.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn cài đặt nhạc chuông báo thức. Sau khi lựa chọn nhạc chuông phù hợp nhất “Save” để lưu toàn bộ cài đặt.

Quay trở lại cửa sổ Bedtime, màn hình sẽ hiển thị tất cả thông tin về thời gian ngủ. Nếu bạn muốn điều chỉnh thời gian hãy ấn chọn vào hai biểu tượng hình mặt trăng hoặc chuông báo tại vòng tròn màu vàng.

Hãy gạt nút sang phải để bật tính năng Bedtime, hoặc muốn có nhiều điều chỉnh hơn hãy nhấn chọn Options ở góc cùng bên trái.

Tính năng theo dõi giấc ngủ và theo dõi giấc ngủ sẽ cùng được kích hoạt
Tính năng theo dõi giấc ngủ và theo dõi giấc ngủ sẽ cùng được kích hoạt

Bạn cũng có thể kiểm tra xem tính năng Bedtime này đã lưu lại giấc ngủ của mình như thế nào, ấn chọn More history. Cũng theo đó mà ứng dụng Health sẽ được kích hoạt và hiển thị thông tin về giấc ngủ.

Nhờ đó, người dùng có thể quản lý giấc ngủ của mình một cách hợp lý nhất. Như vậy Apple không chỉ hướng tới đem đến cho người dùng những tính năng mới mà còn quan tâm đến bảo vệ sức khỏe của người dùng. Chắc chắn đây sẽ là điểm cộng lớn ghi điểm trong mắt người dùng công nghệ.

Ngoài tính năng theo dõi giấc ngủ, iOS 10 còn rất nhiều tính năng thú vị khác, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những tính năng mới trên iOS 10 vừa phát hành khiến bạn không thể bỏ qua.

, ,

Về đầu trang