срочный займ на карту

Sau khi thực hiện những việc dưới đây, bạn sẽ có thể yên tâm về  những thông tin cá nhân trên iPhone của mình .

Từ lâu, iPhone luôn là một sản phẩm được nhiều người yêu thích và sử dụng. Chính vì vậy đây cũng là mảnh đất màu mỡ dành cho các hacker, nơi họ có thể giăng bẫy để lấy cắp các thông tin cá nhân của người dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập ra một số giải pháp bảo mật hữu hiệu trên iPhone để giữ an toàn tối đa .

Khóa máy bằng mật khẩu phức tạp

Không hiểu vì lý do gì mà nhiều người sử dụng iPhone lại vô tư không cài mật khẩu để khóa máy, để rồi khi bị mất thì nhiều thông tin cá nhân và hình ảnh nhạy cảm bị rò rỉ. Vì vậy, ngay từ giờ hãy tạo cho mình thói quen khóa máy bằng mật khẩu để đảm bảo an toàn thông tin cho bản thân.

Hãy khóa máy bằng mật khẩu phức tạp
Hãy khóa máy bằng mật khẩu phức tạp

Bên cạnh đó, bạn nên cài đặt mật khẩu phức tạp bằng cách chọn cả chữ cái và vài ký tự đặc biệt. Việc này sẽ tăng tính bảo mật của thiết bị hơn nhiều lần. Cùng với đó, nếu ai dùng iPhone để lưu trữ những dữ liệu quan trọng thì nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để đề  phòng tình huống không may xảy ra.

>> Tham khảo : Hướng dẫn cách thiết lập mật khẩu chữ và số cho iPhone, iPad

Kiểm soát các kết nối Wi-Fi

Đã có nhiều trường hợp truy cập  Wi-Fi công cộng và bị tin tặc  đánh cắp thông tin lúc nào không hay, do đó, bạn cần kiểm soát các kết nối Wi-Fi chặt chẽ . Chẳng hạn, không nên cho phép iPhone tự động kết nối Wi-Fi khi chưa được sự cho phép của bạn, để cài đặt hãy vào Settings / Wi-Fi, sau đó bật ON ở mục Ask to Join Networks.

Kiểm soát kết nối wifi
Kiểm soát kết nối wifi

Cài đặt mật khẩu cho thẻ SIM

Vào Settings / Phone / SIM PIN, sau đó bạn chỉ việc thiết lập mật khẩu cho thẻ SIM tuỳ ý. Điều này sẽ tăng khả năng bảo mật cho SIM của bạn khi không may iPhone bị mất. Chắc chắn sẽ không ai có thể truy cập vào danh bạ của bạn  (nếu có lưu trên SIM) đồng thời không thể thực hiện cuộc gọi nào khi  SIM  này được gắn vào thiết bị khác mà không có mật khẩu.

Cài đặt mật khẩu cho thẻ SIM
Cài đặt mật khẩu cho thẻ SIM

Bật chức năng Giới hạn theo dõi quảng cáo

Apple có một tính năng  tên Limited Ad Tracking( Giới hạn theo dõi quảng cáo ). Theo cài đặt  mặc định thì tính năng này ở chế độ OFF, bạn không muốn các mạng quảng cáo thu thập thông tin cá nhân để phục vụ việc quảng cáo của họ, hãy chặn quảng cáo theo cách sau: Vào Settings > chọn General > chọn About. Cuộn xuống chọn Advertising và chuyển Limit Ad Tracking thành On (bật).

Bật tính năng Giới hạn theo quảng cáo
Bật tính năng Giới hạn theo quảng cáo

 

Hạn chế các tính năng ở màn hình khóa

Dù đã khóa mật khẩu máy  nhưng một số người vẫn nhòm ngó  điện thoại của bạn kể cả là từ màn hình khóa. Vì vậy bạn nên tắt những tính năng không cần thiết để tránh tình huống này. Vào Settings / Touch ID & Passcode, sau đó có thể thiết lập tuỳ ý các mục như hình trên.

Hạn chế các tính năng ở màn hình khóa
Hạn chế các tính năng ở màn hình khóa

>> Tham khảo : Hướng dẫn bảo mật màn hình khóa trên iOS 10

Tăng bảo mật cho trình duyệt Safari

Một vấn đề bạn không nên bỏ qua đó là  Safari. Vì đây là nơi mà người dùng thường xuyên truy cập vào các tài khoản mạng xã hội. Vì thế, hãy cài đặt cẩn thận bảo mật cho Safari thông qua việc không lưu mật khẩu mỗi khi vào trang mới, hay vô hiệu hóa cookie,…Để cài đặt hãy vào Settings / Safari / AutoFill, sau đó cài đặt như hình dưới đây.

Tăng cường bảo mật cho Safari
Tăng cường bảo mật cho Safari

Xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật mã

Chẳng may khi iPhone bị  đánh cắp và họ cố tình “dò” pass để truy cập vào được thiết bị thì hệ thống sẽ có khả năng tự hủy toàn bộ dữ liệu , điều này đảm bảo an toàn thông tin  hiệu quả cho người dùng. Vào Settings / Touch ID & Passcode, sau đó bật ON ở Erase Data để cài đặt.

Xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai
Xóa toàn bộ dữ liệu sau 10 lần nhập sai

Đặc biệt, bạn cần  backup dữ liệu vào máy tính hoặc iCloud thường xuyên, để khi trường hợp không may xảy ra có thể khôi phục lại dễ dàng.

,

Về đầu trang