срочный займ на карту

Những ngày gần đây nhiều trang web nước ngoài lẫn trong nước đồng loạt đưa tin Apple cảnh báo người dùng iPhone 7 không nên để điện thoại gần đầu khi nghe gọi để tránh những ảnh hưởng của tần số vô tuyến (RF).

Các nguồn tin này còn cho biết những chiếc iPhone 7 model A1778, đa phần hàng xách tay từ thị trường Singapore, Úc,… đang bị dính nghi án “rò sóng”. Nếu điều này là sự thực thì đây sẽ là “phốt” lớn nhất của Apple trong năm nay, vì iPhone 7 có thể phải nối gót Galaxy Note 7 của Samsung.

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus đang bị dính nghi án rò sóng
Bộ đôi iPhone 7/7 Plus đang bị dính nghi án rò sóng

Tuy nhiên hiện chưa có bằng chứng xác thực nào cho các vấn đề nói trên. Apple cũng chưa từng xác nhận hay khẳng định điều này. Những thông tin trên rất có thể bắt nguồn từ việc hiểu nhầm đối với các ghi chú trên trang hỗ trợ người dùng của Apple.

Theo đó, nội dung mà Apple đăng tải là iPhone đã được kiểm duyệt và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn hiện hành về tiếp xúc với tần số vô tuyến RF (bao gồm cả tiêu chuẩn của FCC).

Tuy nhiên, Apple vẫn đưa ra một số khuyến cáo, lời khuyên giúp người dùng hạn chế tiếp xúc với RF. Apple khuyên người dùng iPhone nên sử dụng loa ngoài, tai nghe hoặc các phụ kiện tương tự khi nghe gọi điện thoại thay vì cầm trực tiếp. Và người dùng nên để iPhone ở vị trí xa cơ thể ít nhất 5mm để đảm bảo mức độ tiếp xúc với sóng vô tuyến RF sẽ thấp hơn hoặc bằng ngưỡng thử nghiệm.

Có lẽ chính vì những khuyến cáo này mà iPhone bị hiểu nhầm là có thể bị rò sóng. Còn Apple lại bị coi là đang khẳng định sản phẩm của mình đang mắc lỗi.

Thông báo trên trang web của Apple
Thông báo trên trang web của Apple

Thực chất, đây chỉ là những lời khuyên thông thường mà hầu hết các hàng điện thoại nào cũng đưa cho khách hàng tham khảo.

Khảo sát các hãng điện thoại khác như: Samsung, LG, Sony,… hầu hết đều có những tip như giới hạn sử dụng điện thoại, cách sử dụng điện thoại an toàn,… được đăng tải trên trang chủ hoặc in trong sách hướng dẫn.  

Trong 15 năm qua, cũng đã có hàng trăm nghiên cứu về ảnh hường sinh học của sóng vô tuyến từ điện thoại di động đối với con người. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu vẫn chưa chỉ ra được mối liên hệ ảnh hưởng giữa việc tiếp xúc tần số vô tuyến với sức khỏe người dùng.

Hiện nay, chưa có báo cáo nào cho thấy mức độ ảnh hưởng sức khỏe của việc tiếp xúc RF trên smartphone. Nhưng hầu hết các hãng điện thoại đều đưa ra khuyến cáo về việc hạn chế tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>>> Tham khảo: iPhone 7 vừa ra mắt được 1 tháng đã liên tục “dính phốt”

, ,

Về đầu trang