срочный займ на карту

Dù iPhone 7/7 Plus có sở hữu tính năng chống nước, nhưng mức độ chịu đựng của nó có giới hạn. Vậy khi iPhone của bạn vô tình rơi xuống nước, bạn phải làm gì?

Dẫu biết rằng bộ đôi iPhone 7/ 7 Plus của Apple được trang bị khả năng chống nước, thỏa sức “lặn ngụp” ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, Apple cũng tuyên bố rõ ràng rằng Apple sẽ không bảo hành máy dính nước. Thông báo này đã khiến các tín đồ của Apple hoang mang trong thời gian qua. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, đây không phải là chính sách chèn ép người dùng của Apple mà là chính sách bảo hành chung của nhiều hãng di động hiện nay.

iPhone 7 được trang bị tính năng chống nước nhưng sẽ không được bảo hành nếu hỏng hóc do dính nước
iPhone 7 được trang bị tính năng chống nước nhưng sẽ không được bảo hành nếu hỏng hóc do dính nước

Trước hết, cần lưu ý rằng  Apple khuyến cáo người dùng không nên mang iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuống bể bơi hoặc bồn tắm. Cùng với đó, một số hành động khác cũng được liệt vào danh sách khuyến cáo của hãng nhằm bảo vệ sức khỏe iPhone như: trượt nước, lướt sóng, trượt tuyết, lướt ván…

Theo đó, các hoạt động này rất dễ khiến iPhone của bạn tiếp xúc với các loại nước muối, xà phòng, hoặc nước có nhiều clo. Nếu rơi xuống nước sạch thì cũng không thành vấn đề , nhưng một khi đã tiếp xúc với những dung dịch tẩy, nước chứa muối hoặc các hóa chất khác lại là một trường hợp hoàn toàn khác.

Dưới đây là các bước bạn cần làm để đảm bảo iPhone 7, 7 Plus được an toàn khi dính nước:

Bước 1: Trước hết, hãy đưa iPhone ra khỏi nước ngay lập tức, sau đó rút tất cả  các dây cáp đang kết nối vào máy (nếu có) rồi lau sạch chúng bằng một miếng vải mềm.

Lau khô iPhone bằng khăn mềm
Lau khô iPhone bằng khăn mềm

Bước 2: Sau đó, hãy cố gắng rút sạch nước từ cổng Lightning ra bằng cách cầm điện thoại để cổng kết nối này chếch xuống phía dưới, rồi tiếp tục dùng tay vỗ nhẹ vào thân máy để nước chảy ra.

Bước 3: Tiếp theo, hãy đặt iPhone của bạn vào nơi khô thoáng và có gió. Chẳng hạn, bạn có thể để ngay cạnh cửa sổ, nhưng hãy chú ý tránh trường hợp bị lấy mất hoặc bị rơi xuống nhé. Hoặc để iPhone ngay trước quạt điện để gió từ quạt thổi thẳng vào cổng Lightning giúp hong khô nó một cách nhanh chóng.

Để iPhone trước quạt để gió làm khô
Để iPhone trước quạt để gió làm khô

Bạn hãy lưu ý rằng, trong quá trình này, tuyệt đối không thể  dùng bình xịt khí nén hay những thiết bị tạo nhiệt khác  để hong khô. Đặc biệt, “Táo Khuyết” còn khuyến cáo người dùng không nên sử dụng tăm bông, giấy chùi hay bất kỳ vật thể nào khác nhằm mục đích lấy hết nước còn sót trong cổng Lightning.

Bạn hãy để iPhone 7 ít nhất 5 giờ rồi sau đó mới đem đi sạc pin. Bên cạnh đó, Apple còn khuyên người dùng nên để iPhone khô hẳn thì mới lắp SIM vào để hoạt động lại bình thường.

Ngoài ra người dùng có iPhone bị dính nước có thể tham khảo Cách xử lý iPhone khi bị ướt giúp bảo toàn “mạng sống” cho iPhone

, ,

Về đầu trang