Khi gặp sự cố với những sản phẩm chủ lực của mình, hai ông lớn Apple và Samsung lại có những cách xứ lý khác nhau.

1. iPhone 6 Plus bị cong: Apple vòng vo

Sau một thời gian ra mắt iPhone 6 Plus, xuất hiện tình trạng máy bị cong vênh dù người dùng cam đoan được sử dụng trong điều kiện bình thường, đã được ghi nhận. Những hình ảnh iPhone 6 Plus cũ bị cong là tiêu điểm trên hàng loạt trang công nghệ và mọi người đều chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng từ phía Apple. iPhone 6 Plus có một điểm yếu ở khu vực tăng giảm âm lượng cả ở những chiếc điện thoại bị cong thực tế lẫn những sản phẩm thử nghiệm.

iPhone 6 Plus xuất hiện tính trạng cong vênh
iPhone 6 Plus xuất hiện tính trạng cong vênh

Sau đó, Apple thông báo rằng việc iPhone bị cong là rất hiếm và chỉ có 9 trường hợp mắc lỗi này trong 6 ngày đầu tiêu thụ. Bên cạnh đó, Apple còn khẳng định iPhone cũng như bất cứ sản phẩm khác của Apple đều phải vượt qua một bài test kĩ càng mới đến tay người dùng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn vốn có của Apple.

Theo trang The Next Web thì một nhân sự của Apple cho biết những chiếc iPhone 6 Plus bị cong có được đổi lại miễn phí hay không còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác. Nếu thiết bị của bạn vượt qua được bài kiểm tra Visual Mechanical Inspection và mọi thứ tương thích thì người dùng mới được đổi lại máy miễn phí. Trong phần bảo hành của Apple cũng chỉ ra rõ rằng họ chỉ chịu trách nhiệm bảo hành với những sự cố xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.

Đến bây giờ, vẫn chưa rõ lỗi iPhone 6 Plus bị cong là do ai, người dùng hay Apple, nhưng ở những lô hàng sau đó, Apple đã âm thâm sửa chữa, gia công lại những khu vực yếu điểm của máy nhằm tránh lỗi tương tự xảy ra.

2. Samsung Galaxy Note7 cháy nổ: Samsung thẳng thắn

Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ
Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ

Vừa rồi, một sự cố lớn đã xảy đến với siêu phẩm Galaxy Note 7 của Samsung. Cụ thể, một số trường hợp thiết bị này gặp vấn đề về pin và thậm chí còn phát nổ, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Sự cố này đem lại hậu quả không nhỏ đến cho ông lớn Hàn Quốc khi mà sản phẩm này được đánh giá xuất sắc cách đây không lâu và nhận được sự ưa chuộng và tin dùng từ nhiều khách hàng.

Khi gặp phải sự cố thì Samsung đã triệu hồi toàn bộ  Galaxy Note 7 vig nguy cơ cháy nổ, việc này được đánh giá là thẳng thắn hơn nhiều so với đối thủ Apple của mình. Ngay lập tức, Samsung đã truyền đi thông báo đi rằng họ đang nghiêm túc xem xét lại vấn đề và khoanh vùng thị trường bị ảnh hưởng bên cạnh đó, tạm ngừng mọi hoạt động phân phối sản phẩm Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Còn với những sản phẩm đã bán ra, Samsung sẵn sàng đổi lại miễn phí cho người dùng.

Ngay trong thông báo này, bên công ty cũng thẳng thắn thừa nhận sự cố Note 7 gặp phải là có thật đồng thời xin lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm.

,

Về đầu trang