срочный займ на карту

Khi chiếc điện thoại của bạn bị rơi vỡ mặt kính, màn hình, ngoài việc đem sửa hoặc mua máy mới vẫn còn nhiều giải pháp thú vị hơn dành cho bạn.

1. Tự sửa điện thoại

Smartphone thường được lắp ráp với nhau nhờ đinh ốc và mối nối, chính vì thế, nếu khéo léo bạn hoàn toàn có thể tự sửa được chúng. Bên cạnh đó, còn có nhiều website bán những linh kiện, vật liệu sửa chữa, điển hỉnh như ifixit.com. Trang web này đưa ra các hướng dẫn tự thay thế, sửa chữa mọi bộ phận của sản phẩm này.

Bạn có thể tự sứa điện thoại tại nhà
Bạn có thể tự sứa điện thoại tại nhà

2. Đem đến hàng sửa điện thoại

Trên thị trường hiện nay, các tiệm sửa chữa smartphone mọc lên như nấm. Chính vì thế, nếu không thể tự sửa thì hãy mang thiết bị của bạn đến những cơ sở này. Giá của những dịch vụ sửa chữa này sẽ tùy theo mức độ nghiêm trọng của trường hợp hỏng hóc.

Với iPhone nếu máy chỉ bị vỡ mặt kính giá thành thay thế sẽ rẻ hơn, nhưng nếu máy hỏng cả màn hình có lẽ bạn sẽ tốn một khoản tiền kha khá cho việc sửa chữa. Ngoài ra với các model khác nhau mức giá thay thế, sửa chữa cũng sẽ có những chênh lệch nhất định do giá linh kiện của các model khác nhau.

Bạn có thể tham khảo Báo giá dịch vụ sửa chữa tại F5 Care + để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Đem máy đến trung tâm bảo hành 

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone Apple, một trong những lợi thế của người dùng sản phẩm này so với các model Android khác chính là việc có thể nhờ cậy vào các Apple Store. Nếu chẳng may bạn làm vỡ màn hình chiếc iPhone mà không mua bảo hiểm Apple Care service trước đó, bạn sẽ phải tốn tới 2,2 triệu cho màn hình iPhone 6, iPhone 6 lock và 2,5 triệu cho màn hình iPhone 6 Plus, iPhone 6 Plus lock.

Đem iPhone đến trung tâm bảo hành của Apple
Đem iPhone đến trung tâm bảo hành của Apple

4. Bán chiếc điện thoại vỡ

Đây là một trong những giải pháp hay dành cho bạn. Ngay cả khi màn hình smartphone của bạn bị  trầy xước thậm chí mất nút bấm hoặc phần khung bị vỡ thì bạn vẫn dễ dàng bạn chúng cho những cửa hàng sửa chữa lấy linh kiện.

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, chúng có các mức giá khác nhau. Chẳng hạn tại Mỹ, chiếc iPhone 5S 16 GB bị vỡ màn hình có thể bán nó với giá 40 USD. Với một chiếc iPhone 6 bị vỡ màn hình, bạn vẫn có thể thu về 142 USD. Một số trung tâm sửa chữa như EcoATM sẵn sàng mua lại chiếc Galaxy S5 của bạn với giá từ 10 USD đến 100 USD tùy theo tình trạng của máy khi bán.

Điều này có nghĩa rằng có nhiều nơi muốn mua lại những chiếc điện thoại hư hỏng của bạn vì thế hãy bán chúng thay vì để xó hoặc vứt đi một cách lãng phí.

5. Mua một chiếc điện thoại được “mông má” lại

Khi đã bán chiếc điện thoại cũ, bạn vẫn chưa đủ tiền để mua một chiếc khác zin 100% để thay thế? Trong trường hợp này mua một thiết bị “đã qua tay”, được tân trang lại hay tậu một chiếc máy có hợp đồng với nhà mạng là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Nếu bạn lựa chọn một thiết bị được “mông má”, hãy kiểm tra để chắc chắn nó còn hoạt động tốt và xem xét kỹ thiết bị trước khi mua.

Mua điện thoại cũ vẫn còn hoạt động tốt
Mua điện thoại cũ vẫn còn hoạt động tốt

6. Mua bảo hiểm cho điện thoại

Chắc hẳn không nhiều người biết đến dịch vụ này dù nó đã được đưa ra từ lâu. Chỉ cần lướt mạng thì bạn có thể tìm thấy đủ các gói bảo hiểm với những hãng khác nhau. Chẳng hạn như chiếc Samsung Galaxy Note 3 chính hãng được bảo hành 12 tháng kể từ ngày mua với gói bảo hiểm lên tới 19 triệu cho một số trường hợp bị hư hỏng như bị nước rớt, bị vỡ do đánh rơi, tai nạn…

Tuy nhiên ở Việt Nam, dịch vụ này không nhận được sự ưa chuộng cao vì mức phí khá “chat”, loại trừ nhiều điều kiện được bảo hiểm cộng với yếu tố “độc quyền”.

,

Về đầu trang