Nhiều người tìm mua iPhone 6 cũ, đã qua sử dùng trong những ngày gần đây thường nhận được câu trả lời là “hết hàng”, “chưa có hàng”… sự khan hiếm này có thể khiến giá iPhone 6 cũ tăng cao trong thời gian tới.

iPhone 6 cũ đang trong tình trang khan hàng
iPhone 6 cũ đang trong tình trang khan hàng

Phạm Phương Anh, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, đã tìm mua chiếc iPhone 6 cũ màu trắng, phiên bản quốc tế 64 GB gần một tuần nay, nhưng vẫn chưa mua được do không có máy. Đến hỏi nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại cũ, câu trả lời nhận được đều là “hết hàng” “chưa có hàng” và yêu cầu đợi thêm một vài ngày nữa.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Tuấn Anh, chủ một cửa hàng điện thoại di động tại Cầu Giấy (Hà Nội), tình trạng khan hiếm hàng mới diễn ra khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, đặc biệt là với sản phẩm iPhone 6. “ Hiện tại, cửa hàng chỉ còn một số máy tồn kho, do chất lượng không được tốt” – Anh Tuấn Anh cho biết.

Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin từ mối buôn bên nước ngoài thì các đầu mối cũng đang vét hàng tồn kho để bán, nguồn máy từ Hong Kong hiện vẫn chưa về được.

Đại diện cửa hàng trên dự đoán, có thể nguồn cung hàng đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, tình trạng này bao giờ mới chấm dứt thì không thể nói trước.

Ngoài iPhone 6, trong vài ngày gần đây iPhone 6 Plus cũ cũng gặp tình trạng tương tự.

Ngoài iPhone 6, iPhone 6 Plus cũng gặp tình trạng khan hiếm nguồn cung
Ngoài iPhone 6, iPhone 6 Plus cũng gặp tình trạng khan hiếm nguồn cung

Tình khan hiếm hàng nói trên đang khiến giá iPhone  6 và iPhone 6 Plus cũ có dấu hiệu tăng lên. Cụ thể, iPhone 6 cũ quốc tế màu xám có giá 8,8 triệu đồng (bản 16 GB) và 10 triệu đồng (64GB), tương tự iPhone 6 Plus cũ lần lượt có giá là 10,5 triệu và 11,9 triệu, sẽ có mức tăng dao đồng từ 200 – 500 nghìn đồng/máy.

Trong khi iPhone 6 va 6 Plus cung không đủ cầu thì các mẫu mới như iPhone 6s cũ và các sản phẩm chính hãng vẫn đang rất dồi dào. Tuy nhiên, do mức giá khá cao, nên mặt hàng này ít được người dùng săn lùng.

Theo nhiều chủ cửa hàng chia sẻ, mức bán của iPhone 6s và 6s Plus trước nay đều vẫn có chút kém hơn hai phiên bản đời cũ. Tình trạng khan hàng trong những ngày vừa qua đã khiến họ mất một lượng khách tương đối.

Trong khi mặt hàng iPhone Like new biến động liên tục trong thời gian ngắn thì thị trường iPhone chính hãng mới dường như không có sự thay đổi.

Giá iPhone 6s và 6s Plus hàng chính hãng trong nhiều tháng qua, gần như không biến động. Mức giá bán phổ biến cho các phiên bản 16 GB là 14,7 đến 16 triệu đối hàng xách tay và 18,5 đến 21, 7 triệu cho máy chính hãng.

iPhone 6s và 6s Plus vẫn có nguồn hàng dồi dào nhưng sức bán lại kém hơn 6 và 6 plus
iPhone 6s và 6s Plus vẫn có nguồn hàng dồi dào nhưng sức bán lại kém hơn 6 và 6 plus

Thị trường iPhone hiện nay chịu sự chi phối khá lớn bởi các model cũ, đã qua sử dụng. Nó không chỉ là “nồi cơm” cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ, lẻ mà cũng đang được các cửa hàng tầm trung “chú ý” và đẩy mạnh kinh doanh do sức mua lớn. Các cửa hàng này đang dần loại bỏ các sản phẩm iPhone mới (brand new) khi giảm mạnh số lượng máy mới nhập về và tăng lượng máy cũ (like new) và máy tân trang (refurbished).

So với một chiếc iPhone mới khoảng 11 triệu đồng, iPhone 6 cũ chỉ có giá khoảng 8 triệu đồng, iPhone 6 Lock (bản khóa mạng) giá chỉ hơn 7 triệu có sức hút lớn hơn nhiều. Đặc biệt, nhiều cửa hàng cung cấp chế độ bảo hành và ưu đãi hấp dẫn không hề thua kém so với máy mới chính hãng.  Như tại F5 Mobile, ngoài mức giá khá ưu đãi, khách hàng còn được dùng thử miễn phí 10 ngày, bảo hành 6 tháng đến 1 năm, bảo hành một đổi một trong 30 ngày đầu dử dụng nếu máy phát sinh lỗi về phần cứng.

Có thể thấy iPhone cũ đang có sức hút lớn tại thị trường Việt Nam khi được bán với mức giá ưu đãi và các chế độ bảo hành, hậu mãi hấp dẫn. Đợt khan hiếm hàng xảy ra với iPhone 6 và 6 plus cũ nói trên càng chứng tỏ sức hấp dẫn của dòng iPhone này. Tuy nhiên người mua vẫn nên thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm đã qua sử dùng bởi nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành dài hơi để tránh mua phải máy dựng, máy kém chất lượng nhưng đến khi phát sinh lỗi thì đã hết hạn bảo hành.

 Bryan Anger Authentic Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

  1. Minho fake

    May the em moi mua ip6 tuan trc gia van 8tr 9 ?

Về đầu trang