Trong sự kiện ra mắt iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch vào rạng sáng 22/3, Apple cũng chính thức công bố phiên bản iOS 9.3. Trái với những khẳng định về việc “bất khả xâm phạm” của các lập trình viên Apple, những thông tin về việc jailbreak iOS 9.3 vừa được một hacker tung ra.

Cộng đồng iFan đang mong chờ bản jailbreak iOS 9.3
Cộng đồng iFan đang mong chờ bản jailbreak iOS 9.3

Luca Todesco, lập trình viên kiêm hacker nổi tiếng trong cộng đồng iOS với biệt danh “qwertyoruiop” cho biết, ông đã jailbreak thành công phiên bản iOS 9.3 của Apple. 

Theo thông tin trên trang blog.pangu8.com, hiện bản jailbreak này đã được chia sẻ cho một số người dùng nhất định. Việc phát hành công cộng có thể sẽ được tiến hành trước khi kết thúc tháng ba (đây sẽ là thông tin đáng mừng cho những đang sử dụng iPhone 5 lock, iPhone 6lock, iPhone 6 plus lock…và các phiên bản iPhone khóa mạng khác). Tuy nhiên, tại thời điểm này, nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Lập trình viên Luca Todesco là nhà phát triển của Yalu jailbreak. Ông từng nhiều lần jailbreak thành công các phiên bản hệ điều hành iOS trước đây của Apple. 

Jailbreak iOS 9.3 rất có thể sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 này
Jailbreak iOS 9.3 rất có thể sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 này

So với phiên bản iOS 8 thì các phiên bản iOS 9, cụ thể là iOS 9.3 đã có những bước cải tiến lớn. Các tính năng được giới thiệu trong phiên bản iOS 9.3 có thể mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Như tính năng Night Shift, chuyển đổi màu sắc làm giảm sự mỏi mắt khi sử dụng thiết bị vào ban đêm. Ứng dụng đọc tin tức Apple News với tốc độ tải nội dung của các bài viết và video nhanh hơn giúp bạn có thể xem trực tiếp trên feed. Hay các ứng dụng về y tế, chăm sóc sức khỏe (ResearchKit, CareKit) giúp người dùng có thể theo dõi tình trạng luyện tập, cân nặng và chất lượng giấc ngủ của mình để theo dõi và chăm sóc sức khỏe tốt hơn…

Tất nhiên, với một bản jailbreak nữa, sẽ giúp bạn trải nghiệm các tính năng một cách hoàn hảo hơn.

Nếu bạn là người đam mê iPhone lock và đang sử dụng các phiên bản lock hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Tin công nghệ của F5mobile để cập nhật thêm các tin tức về jailbreak iOS 9.3 và cách cài đặt jailbreak 9.3.

 Cordarrelle Patterson Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang