Người dùng yêu thích các sản phẩm của Apple và mong đợi những sản phẩm có thiết kế khác biệt tiếp theo sẽ phải chờ đợi trong 3 năm. Vì chu kì nâng cấp toàn diện sản phẩm vừa được Apple thay đổi.

Từ khi iPhone 3G ra mắt, đến khi mẫu iPhone 4, 4S – 5, 5S – 6, 6S ra đời với một khoảng cách thời gian nhất định đã tạo nên chu kỳ nâng cấp sản phẩm của Apple. Chu kì nâng cấp này là 2 năm một lần.

iPhone thế hệ trước có chu kì nâng cấp là 2 năm/lần
iPhone thế hệ trước có chu kì nâng cấp là 2 năm/lần

Tuy nhiên, phiên bản iPhone 7 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ đánh dấu sự thay đổi đáng kể, trang CultofMac cho biết. Không phải về thiết kế hay cấu hình mà về thời gian nâng cấp sản phẩm của Apple.

Những tin đồn xuất hiện liên tục cho thấy iPhone 7 sẽ không có nhiều thay đổi so với model cũ. Vẫn là thiết kế bo tròn và kích thước tương tự iPhone 6s cũ. Chỉ có một chút thay đổi về dung lượng viên pin, RAM, bộ nhớ trong tăng lên 32 GB.

Theo lý giải trên tờ Nikkei, việc mẫu iPhone 7 không có nhiều thay đổi là do smartphone hiện nay đã khá hoàn thiện về các tính năng, nên khó tạo nên những thay đổi hay sáng tạo mang tính đột phá. Bên cạnh đó là sự bão hòa của thị trường di động và giảm dần của nhu cầu thị trường.

Ngoài ra, một vấn đề nữa cũng dược tờ báo này nhắc đến là việc chu kì nâng cấp sản phẩm thay đổi có thể sẽ khiến cho những nhà cung cấp nguyên vật liệu cho Apple tại Nhật Bản, Đài Loan…bị ảnh hưởng không nhỏ, bởi đầu ra của họ hầu hết phụ thuộc vào Apple.

Nhiều đồn đoán trái chiều về thiết kế iPhone 7
Nhiều đồn đoán trái chiều về thiết kế iPhone 7

Ngoài các nguyên nhân kể trên, một trong những nguyên do Apple thay đổi lịch trình này là: năm 2017 sẽ đánh dấu mốc thời gian quan trọng trọng của Apple, kỉ niệm 10 năm Apple ra mắt iPhone.

Theo Ming-Chi Kuo – nhà phân tích Apple, khẳng định mẫu iPhone kế thiết sẽ có thiết kế 2 mặt kính, trang bị màn hình OLED cùng nhiều tính năng khác. iPhone 7 chỉ là model được tung ra để “hợp quy trình” nhưng cũng sẽ có phiên bản nâng cấp riêng là iPhone 7 Plus được tích hợp công nghệ camera kép.

Năm 2015, Apple đã đạt được doanh số là 230 triệu iPhone. Nhưng Táo khuyết có vẻ không có ý định vượt qua con số này trong năm 2016.

Các bạn quan tâm đến tin tức công nghệ mời theo dõi chuyên mục Blog F5 Công nghệ của F5 Mobile.

>>> Tham khảo một số sản phẩm hot của F5 Mobile tại đây: iPhone 6 Lock , iPhone 6s Lock, …

, ,

Về đầu trang