срочный займ на карту

Sở hữu thiết kế tương đồng nhưng có những mức giá khác nhau, nhưng khi iPhone 5S vẫn dành được sự ưa chuộng của người tiêu dùng thì thiết bị mới của Apple đang có xu thế ế ẩm tại thị trường Việt Nam.

Theo số liệu đến từ các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam trong tháng 6 vừa rồi, iPhone 5S 16 GB là model được bán chạy nhất. Xét về doanh số, iPhone 5S chính hãng bỏ xa iPhone 6S cũng như hầu hết tất cả các điện thoại tầm trung khác mà không cần bất kỳ chiêu trò quảng cáo nào.

Model iPhone 5s 16GB bán chạy nhất
Model iPhone 5s 16GB bán chạy nhất

Khi iPhone 6S ra mắt, Apple tuyên bố sẽ dừng lại việc sản xuất model iPhone 5S cũ. Tuy nhiên, thực tế model này vẫn được sản xuất ở một số nước phát triển. iPhone 5S chính hãng đã chính thức trở lại cuộc đua với mức giá 8,5 triệu đồng và giảm dần để cạnh tranh.

Vậy điều gì đã giúp cho một model iPhone có tuổi đời khá lâu vẫn gây sốt trên thị trường?

Thứ nhất,về giá cả, giá chính hãng của iPhone 5S  này đã gần chạm đáy khi về mức 6,99 triệu đồng, bên cạnh đó  giá xách tay chỉ tầm 4,5 triệu – hơn 5 triệu tuỳ tình trạng và dung lượng. Nguyên nhân tiếp theo là iPhone 5S vẫn có cấu hình ổn định đáp ứng được nhu cầu khách hàng và được Apple hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.

Trái ngược với iPhone 5S, iPhone SE chỉ mới được lên kệ từ tháng 5 và không thể nào lọt vào top smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2016 của các nhà bán lẻ. iPhone SE chính hãng có giá từ 11,5 triệu đồng, và doanh số hiện tại của iPhone SE cũng không có gì nổi bật. 

iPhone SE không có gì nổi bật hơn iPhone 5S
iPhone SE không có gì nổi bật hơn iPhone 5S

Ngoài ra, iPhone SE xách tay hiện được bán ở mức giá chỉ 7,2 triệu đồng, dù thấp hơn  iPhone 6S cũ lẫn iPhone 6 hàng mới nhưng vẫn không nhiều người lựa chọn.

Theo những chủ cửa hàng bán lẻ thì tình trạng tiêu thụ iPhone SE khá ế ẩm trong khi đó iPhone 5S dù đã ra đời khá lâu song lại vẫn thu hút đông đảo khách hàng.

Đây là một điều không tưởng khi mẫu iPhone được trình làng từ năm 2013 nhưng chỉ rẻ hơn 2,2 triệu đồng so với chiếc iPhone chính thức lên kệ từ tháng 5/2016. Nguyên nhân chủ yếu được cho là bởi thiết kế nhàm chán không có gì nổi bật.

Tuy nhiên nhiều người dự đoán cảnh ế ẩm này của iPhone SE sẽ không kéo dài lâu. Nó sẽ rầm rộ hơn khi iPhone SE tái xuất tại thị trường Việt Nam vào thời điểm khác khi mà iPhone 5S kết thúc vòng đời và có mức giá phù hợp hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

,

Về đầu trang