iPhone SE đã bắt đầu được công bán tại nhiều thị trường trên thế giới và dự là sẽ về tới Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây.

Từ khi iPhone SE ra mắt tới nay, đã có không ít những nhận xét, đồn đoán về thiết kế, tính năng cũng như giá iPhone SE khi về tới Việt Nam.

Trong bài viết này, tôi sẽ không nhận xét về những cải tiến công nghệ trên đứa con mới của gia đình Apple, tôi chỉ nêu những nhận định của bản thân dưới góc nhìn của một người tiêu dùng phổ thông.

iPhone SE đích xác là “con ruột” của iPhone 5s và iPhone 6s khi nó mang trên mình hình dáng và trọng lượng của 5s nhưng lại có cấu hình mạnh mẽ và khả năng chụp hình của 6s. Đây có thể nói là một sự kết hợp kiểu “bình mới rượu cũ. Với sự kết hợp này “đứa con lai” SE có đủ sức thuyết phục người tiêu dùng bỏ ra cả chục triệu đồng để tậu về?

iPhone SE mới ra mắt có thiết kế giống hệt iPhone 5s nhưng lại mang cấu hình của iPhone 6s
iPhone SE mới ra mắt có thiết kế giống hệt iPhone 5s nhưng lại mang cấu hình của iPhone 6s

Nếu là tôi thì sẽ không. Tại sao?

Thứ nhất, về khả năng chụp ảnh của máy. Với những tay thợ chụp chuyên nghiệp có lẽ điều đó là tuyệt vời nhưng với  tôi thì iPhone 5s chụp ảnh đã quá “thần kỳ rồi”, bắt sáng tốt, rõ nét, panorama toàn cảnh quá ổn.

Thứ hai, về những thay đổi trong cấu hình của máy. Dù iPhone 5s chỉ có 2 nhân giữa rừng những smartphone Android 4 nhân, thậm chí 8 nhân, RAM chỉ có 1GB nhưng CPU vẫn rất mạnh mẽ, đủ để chạy những game thuộc hàng khủng. Hơn nữa, với tôi và nhiều người dùng 5s khác mà tôi được biết thì họ hài lòng với những gì 5s thể hiện.

iPhone 5S dễ dàng độ vỏ thành iPhone SE
iPhone 5S dễ dàng độ vỏ thành iPhone SE
iPhone 5S dễ dàng độ vỏ thành iPhone SE
iPhone 5S dễ dàng độ vỏ thành iPhone SE

Thứ ba, màu vàng hồng xuất hiện trên SE. Bạn tôi phản biện rằng màu vàng hồng trên máy rất đẹp và lạ mắt. Tôi cười và nhanh chóng trả lời rằng: “chỉ vài hôm nữa là có ngay ốp màu đấy thôi”. Công nghệ biến 5s thành SE giờ nhanh lắm, sắm ốp lưng là sẽ giải quyết được mọi lo ngại của bạn thôi. Người ta còn biến 5s thành 6s được cơ mà.

Thứ tư, phản ứng của người khác khi thấy bạn dùng SE. Chắc chắn tôi sẽ không vui khi bỏ ra số tiền hơn 10 triệu đồng mà lại nghe mọi người hỏi: “Mới mua 5s à?”.  Điểm khác biệt duy nhất giữa 5s và SE có lẽ chỉ là chữ “SE” ở mặt lưng của máy mà thôi. Trong khi đó giờ đây, iPhone 5 đang có giá vô cùng hấp dẫn, iPhone 5s  16GB bản quốc tế chỉ khoảng 4,5 triệu đồng, iPhone 5s lock (bản khóa mạng) khoảng 3,5 triệu đồng hay iPhone 5 lock chỉ còn khoảng 2,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là SE là một chiếc điện thoại không đáng mua. Một cấu hình khủng, khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp, nó sẽ thích hợp với những ai dư dả về tài chính và có nhu cầu xử lý cao nhưng lại không thích những chiếc iPhone quá khổ như 6s Plus. Ngoài ra khả năng chống nước tuyệt vời cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua. Và đây chỉ là những cái nhìn cá nhân của tôi khi iPhone SE chính thức ra mắt còn quyết định mua là ở bạn.

 Dustin Colquitt Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang