Nhiều chuyên gia cho rằng iPhone SE là một thất bại của Apple, tuy nhiên mới đây, số lượng iPhone SE được bán tại các cửa hàng của Mỹ tăng đáng kể. Liệu iPhone SE có thể từ bom xịt thành bom tấn?

Nhiều người cho rằng iPhone SE là một cú ngã lớn của Apple, bởi nó không có gì mới so với iPhone 5 đồng thời còn sở hữu màn hình 4 inch. Những thống kê ban đầu về doanh số của iPhone  SE cũng chứng minh cho điều đó.

Tuy nhiên mới đây số lượng iPhone SE bán ra bất ngờ tăng vọt tại  Mỹ. Thậm chí iPhone SE còn đang cháy hàng và nếu bạn đặt hàng trên trang web của Apple thì phải mất tới 2 tuần để bạn rinh về chiếc iPhone SE này.

Hầu hết các Store tại Mỹ đều không còn iPhone SE để bán
Hầu hết các Store tại Mỹ đều không còn iPhone SE để bán

Tại Mỹ, có lẽ chiếc iPhone SE màu grey phiên bản 16GB được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Bằng chứng là hầu như ở tất cả các Apple Store thì loại này đều đã hết và chỉ có duy nhất Apple Store tại Fifth Avenue, Manhattan là còn hàng trong kho.

Ngay khi iPhone SE ra mắt, Apple cũng đã cho biết hãng tăng số lượng đơn đặt hàng cho sản phẩm này lên đáng kể. Và theo thông tin mới được tiết lộ, trong quý này sẽ có thêm 5 triệu chiếc iPhone SE được tung ra thị trường.

Trước đó, thống kê doanh thu của iPhone SE tại Mỹ không có gì nổi bật. Chính vì vậy, việc iPhone SE bỗng nhiên bán chạy ở các Apple Store (Mỹ) là một tin khá bất ngờ với mọi người.

Trước đó doanh số của iPhone SE không mấy khả quan
Trước đó doanh số của iPhone SE không mấy khả quan

Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với Apple vì nếu họ không kịp thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ có nguy cơ đi vào vết xe đổ của Samsung với  Galaxy S6 edge, khi mà số lượng máy sản xuất ra không đủ cho nhu cầu của khách hàng chắc chắn sẽ khiến doanh thu sụt giảm nhanh chóng.

Dù doanh số iPhone SE đang có dấu hiệu tích cực nhưng chỉ dựa vào thông tin này, chúng ta cũng chưa thể đánh giá được doanh số của iPhone SE trong 3 tháng đầu sau khi bán ra chính thức, bởi chúng còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng. Một bản báo cáo cụ thể hơn sẽ được đưa ra vào khoảng tháng 7 sắp tới.

iPhone SE đã chính thức được công bán tại Việt Nam từ tháng 4/2016 với mức giá khoảng hơn 11 triệu đồng cho bản 16 GB. Các quan tâm sản phẩm này có thể tham khảo thêm iPhone SE FPT tại F5 Mobile

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403