Trong khi các thông tin đều đang hướng tới cái tên iPhone 7, thì một nguồn tin từ đối tác của Apple lại cho biết, iPhone sắp ra mắt sẽ có tên là iPhone 6 SE.

Theo thông tin từ trang blog Apfel Page của Đức, mẫu iPhone chuẩn bị ra mắt vào mùa thu tới đây sẽ có tên là iPhone 6 SE chứ không phải iPhone 7 như giới truyền thông đang hướng tới. Trang này cho biết, đây là nguồn tin xuất phát từ chính đối tác lắp ráp iPhone của Apple.

iPhone kế tiếp có thể mang tên là iPhone 6 SE
iPhone kế tiếp có thể mang tên là iPhone 6 SE

Dòng SE mà Apple ra mắt hồi đầu năm cũng có thiết không đổi so với phiên bản iPhone 5s với cấu hình được nâng cấp hơn. Và được coi là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ của Apple.

So sánh với iPhone sắp ra mắt, nó cũng được cho là một phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone 6s và 6s plus, với thiết kế được dự đoán là không có nhiều khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Phiên bản mới, ngoài việc loại bỏ dải ăng ten trên mặt lưng của máy, jack cắm 3,5 mm, và trang bị chíp Apple A10 cùng viên pin dung lượng lớn hơn hầu như không có thay đổi nào lớn so với iPhone 6s.

Theo tài khoản Twitter Evan Blass, iPhone mới của Apple có thể sẽ ra mắt vào ngày 12/9 trước khi được phát hành chính thức vào ngày 16/9.

Hiện chưa có bất kì tuyên bố chính thức nào từ Apple về tên gọi của iPhone mới. Tuy nhiên, rất nhiều thông tin đang hướng tới những cái tên như: iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 7 Pro. Nhưng cũng có những thông tin cho rằng, Apple sẽ “ém hàng” iPhone 7 cho năm sau để kỉ niệm sự kiện 10 năm iPhone ra mắt.

 Chris Herndon Jersey

[bws_google_captcha]

Về đầu trang