срочный займ на карту

Bộ đôi siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều gặp vấn đề phát ra âm thanh lạ khi chạy ứng dụng.

Trong quá trình sử dụng, không ít người đã nhận thấy có âm thanh lạ xuất hiện từ bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus khi thiết bị chạy ứng dụng dung lượng lớn. Để chứng minh thông tin trên là sự thật, một phóng viên của 512 pixelStephen Hackett đã ghi âm lại âm thanh đó. Phóng viên này đã mô phỏng tiếng kêu này tương tự tiếng huýt gió hay tiếng nước chảy. Vấn đề này không chỉ xuất hiện trên chiếc iPhone 7 mà nó còn được ghi nhận ngay cả trên chiếc iPhone 7 Plus.

Stephen Hackett mô tả tiếng động lạ của iPhone 7 Plus trên trang Twitter cá nhân
Stephen Hackett mô tả tiếng động lạ của iPhone 7 Plus trên trang Twitter cá nhân

Theo các phán đoán của các chuyên gia công nghệ thì âm thanh này rất có thể phát ra từ con chip A10 Fusion. Theo đó âm thanh có dấu hiệu lớn hơn khi khởi động ứng dụng, âm thanh ghi nhận được rõ nét nhất tại vị trí đặt chip A10 Fusion.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến khác cho rằng âm thanh này giống như tiếng quạt gió được cài đặt trong các máy tính xách tay hoạt động với mục đích làm mát cho thiết bị. Nhưng sự thật là chẳng có chiếc quạt gió nào được trang bị trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Vậy nguyên nhân xuất hiện âm thanh lạ này là từ đâu?

Sau khi nhận phản hồi về lỗi này, phía Apple đã nhanh chóng lên tiếng và cho rằng đây là một khiếm khuyết trên một số thiết bị. Theo đó phóng viên Hackett có thể mang máy tới của hàng App Store để khắc phục sự cố và đổi máy mới.

Bộ đôi mới phát ra tiếng động như tiếng huýt sáo hay tiếng nước chạy khi chạy ứng dụng
Bộ đôi mới phát ra tiếng động như tiếng huýt sáo hay tiếng nước chạy khi chạy ứng dụng

Sau hàng loạt bài viết ca ngợi về các tính năng vượt trội của cặp đôi siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus, thì đây là sự cố đầu tiên mà thế hệ iPhone mới này vấp phải. Hy vọng rằng sẽ không còn sản phẩm nào của Apple gặp phải vấn đề này nữa và người dùng cũng không muốn nghe bất kỳ âm thanh kỳ lạ như thế trên chiếc iPhone của mình.

Chip A10 Fusion được đánh giá là có những cải tiến vượt trội so với thế hệ chip trước đó. Thay vì sử dụng 2 nhân, chip A10 Fusion sở hữu tới 4 nhân trong đó có 2 nhân tiết kiệm pin và 2 nhân chạy hiệu quả năng suất cao. Tốc độ xử lý của A10 vượt A9 lên đến 40%. Bộ đôi này cũng đang dẫn đầu về hiệu năng trên thị trường điện thoại trên thế giới thông qua thang điểm Benchmark. Có thể nói với điểm số này iPhone 7 đủ sức đánh bại mọi đối thủ nặng kí trên thị trường smartphone hiện nay.

Về đầu trang