срочный займ на карту

Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mẽ Xiaomi Mi Note 2 vừa ra mắt thị trường cũng được trang bị camera chất lượng vượt trội, nhưng thực tế nó có đánh bại iPhone 7 Plus hay không?

Sở hữu cấu hình mạnh mẽ Xiaomi Mi Note 2 được đánh giá là một trong những điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay. Về cấu hình là thế, liệu chiếc camera của nó có sánh ngang với siêu phẩm đứng đầu hiện nay là iPhone 7 Plus hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng camera giữa hai smartphone này.

Xiaomi Mi Note 2 vừa ra mắt với màn hình cong tràn cạnh và nhiều tính năng nổi bật
Xiaomi Mi Note 2 vừa ra mắt với màn hình cong tràn cạnh và nhiều tính năng nổi bật

Về thông số kỹ thuật, iPhone 7 Plus sở hữu bộ đôi camera kép độc đáo với độ phân giải 12 MP, khẩu độ ống kính góc rộng là 28 mm khẩu độ f/1.8 ống kính tele là 56 mm khẩu độ f/2.8 cùng với khả năng quay phim 4K. Không những thế nó còn được trang bị công nghệ chống rung OIS cùng hệ thống 4 đèn flash với hai tông màu nóng và lạnh. Camera trước cũng không hề kém cạnh với độ phân giải 8MP khẩu độ f/2.0.

iPhone 7 sở hữu camera kép vượt trội
iPhone 7 sở hữu camera kép vượt trội

Trong khi đó Xiaomi Mi Note 2 chỉ sở hữu camera đơn, nhưng với độ phân giải lên đến 22.5 MP cùng với khẩu độ f/2.0. Bên cạnh đó, Xiaomi đã trang bị cho chiếc camera của Mi Note 2 bộ đèn flash kép với hai tông màu nóng và lạnh, cùng khả năng quay phim 4K, công nghệ chống rung EIS.

Xiaomi Mi Note 2 với camera đơn độ phân giải  22.5 MP
Xiaomi Mi Note 2 với camera đơn độ phân giải 22.5 MP

Cả hai Xiaomi Mi Note 2 và iPhone 7 Plus đều được trang bị công nghệ lấy nét tự động theo pha.

Về khả năng chụp ảnh ngoài trời với độ phân giải tương phản, có thể thấy ảnh chụp của Xiaomi Mi Note 2 có độ chi tiết tốt hơn khi sở hữu số chấm cao hơn.

Về khả năng chụp ảnh ngoài trời với độ phân giải cân bằng trắng, đây có thể nói là tính năng ấn tượng mà chiếc camera trên iPhone sở hữu. Chính vì thế trong điều kiện này, chiếc iPhone 7 Plus có bức ảnh có độ sáng sắc nét và tốt hơn so với  Xiaomi Mi Note 2.

Ảnh chụp ngoài trời của Xiaomi Mi Note 2 và iPhone 7 Plus
Ảnh chụp ngoài trời của Xiaomi Mi Note 2 và iPhone 7 Plus

Để đánh giá về khả năng xóa phông, phương pháp hữu hiệu nhất là chụp ảnh cự ly gần. Đối với thử thách này, có vẻ như iPhone 7 Plus đã phát huy đúng lợi thế khi thể hiện vượt trội hơn đối thủ của mình với khả năng xóa phông hoàn hảo, cùng với màu sắc chân thật và độ chi tiết cao hơn.

Anhr chụp thực tế của cả hai siêu phẩm
Anhr chụp thực tế của cả hai siêu phẩm

Để có cái nhìn rõ hơn về hai siêu phẩm này hãy cùng theo dõi những hình ảnh được chụp ở những điều kiện và chế độ khác nhau dưới đây.

Như vậy, mỗi siêu phẩm đều có một thế mạnh riêng về khả năng chụp ảnh và chất lượng hình ảnh. Còn bạn, chiếc camera của iPhone 7 Plus hay Xiaomi Mi Note 2 đã chinh phục bạn?

>>>Tham khảo: Những lý do nhiều người không thích camera kép trên iPhone 7

, ,

Về đầu trang