срочный займ на карту

Một thử nghiệm mới đây đã chứng minh cho khả năng chống nước vượt trội của iPhone 7.

iPhone 7 thế hệ iPhone mới nhất của Apple cũng là thế hệ đầu tiên sở hữu tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67. Nhờ đó mà iPhone 7 có khả năng chống nước ở độ sâu 1m trong thời gian tối đa là 30 phút.

Ngay sau khi bộ đôi này được mở bán, một trang công nghệ iFixit đã làm một thực nghiệm không thể hấp dẫn hơn với tính năng chống nước này. Để người dùng có cái nhìn tận cảnh và chân thực trang này đã thực hiện livestream trực tiếp trên kênh Youtube của mình. Cụ thể, họ đặt một chiếc iPhone 7 vào một bể cả có máy tạo sủi bọt. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu rằng máy có thực sự bị hỏng sau 30 phút ngâm nước hay không?

Nhóm iFix đã thả iPhone 7 vào một bể cá
Nhóm iFix đã thả iPhone 7 vào một bể cá

Trên thực tế, chiếc iPhone này vẫn an toàn sau khi trải qua 30 phút thực nghiệm. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc đồng hồ bấm giờ trên màn hình vẫn chạy một cách mượt mà và không có dấu hiệu bị hư hỏng.

Ngạc nhiên hơn là sau một tiếng, hai tiếng, bốn tiếng rồi 6 tiếng chiếc iPhone 7 vẫn “bình an vô sự”. Người xem còn bất ngờ khi điện thoại xuất hiện thông báo “Pin yếu” sau thời gian chạy gần 7 tiếng. Sau đó, họ quyết định làm một thử nghiệm mạo hiểm bằng việc sạc iPhone 7 ngay dưới nước.

Thậm chí máy có thể hoạt động tới hơn 7 tiếng dưới nước
Thậm chí máy có thể hoạt động tới hơn 7 tiếng dưới nước

Trước khi tiến hành sạc, họ làm tiến hành làm khô cổng Lightning nhờ dung dịch tẩy rửa đặc biệt. Chính những người thực hiện cũng phải “nín thở” chờ đợi, liệu rằng chiếc iPhone 7 có vượt qua được thử thách này hay không?

Và tất cả đều sửng sốt, chiếc iPhone này không chỉ an toàn mà còn có thể sạc “ngon lành” dưới mặt nước. Thực nghiệm này đã được dừng lại khi giới hạn 8 tiếng của Youtube không cho phép trang này tiếp tục livetream. Ngay sau đó, trang này đã thông báo là iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường và cho rằng nó đã thể hiện một cách ngoạn mục về khả năng chống nước của mình.

Và có thể sạc khi ngay cả khi ở dưới nước
Và có thể sạc khi ngay cả khi ở dưới nước

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho iPhone, cũng như đảm bảo an toàn tính mạng của chính người dùng, chúng tôi cảnh báo mọi người không nên thực hiện thử nghiệm này. Thật không may mắn nếu chiếc iPhone 7 của bạn bị hỏng phần cứng và mà Apple lại không bảo hành máy dính nước, điều đáng nói nguy cơ bị rò điện và dẫn đến tai nạn là rất cao. Đối với iFixit – nhóm  họ đã làm khô cổng sạc trước khi sạc để đảm bảo dòng điện không tiếp xúc với nước.

Điều đáng nói là, với hệ điều hành iOS, nhà Táo đã tích hợp tính năng không cho người dùng sạc thiết bị khi độ ẩm vượt quá mức cho phép. Thế nên lời khuyên dành cho bạn là nên hạn chế cho chiếc iPhone tiếp xúc với nước để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và bản thân.

,

Về đầu trang