Phải ít nhất 2 tháng nữa iPhone 7 mới được Apple công bố và phát hành chính thức trên thị trường nhưng chiếc iPhone này đã được rao bán tràn lan trên các trang mạng Việt Nam.

Theo dự kiến, phải đến tầm tháng 9, tháng 10, iPhone 7 (chiếc điện thoại kế tiếp của iPhone 6s) mới được Apple công bố và tung ra thị trường. Thậm chí, ngày ra mắt và tên gọi chính thức của điện thoại mới vẫn chưa được Apple xác nhận, mà chỉ là những tin đồn và phỏng đoán của giới công nghệ.

iPhone 7 được niêm yết và rao bán tràn lan trên các website
iPhone 7 được niêm yết và rao bán tràn lan trên các website

Thế nhưng, tại Việt Nam, những mẩu quảng cáo rao bán iPhone 7 đã tràn lan trên các trang mạng. Trên website của một hệ thống bán lẻ điện thoại ở đường Trường Chinh (Hà Nội) những sản phẩm gắn mác iPhone 7 như: iPhone 7, iPhone 7C, iPhone 7 plus, iPhone 7 Pro được niêm yết cẩn thận bên những cái tên quen thuộc như iPhone 6 cũ, iPhone 6s, iPhone SE FPT…. Thậm chí iPhone 7, 7C còn có hàng đã qua sử dụng, iPhone 7c giá 15.000.000 đồng.

Không chỉ riêng website này mà nhiều website của các hệ thống kinh doanh điện thoại khác cũng bắt đầu rầm rồ quảng cáo cho iPhone 7.

Trong khi hầu hết tất cả tin tức về iPhone mới vẫn chỉ là tin đồn nhưng các cửa hàng thậm chí đã đưa ra cả bảng thông tin chi tiết và đầy đủ như: cấu hình, tính năng và cả hình ảnh từng góc cạnh của máy.

Theo anh Hữu Tùng, quản lý một website thương mại điện tử thì “những thông tin đó đều là tin ảo nhằm câu view” vì trong thời điểm này iPhone 7 được đang là một từ khóa rất “hot”, luôn nằm trong tốp được tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế để tăng thứ hạng cũng như lượt truy cập cho trang web, các cửa hàng này treo thông tin gắn với các từ khóa được truy vấn nhiều để hướng các kết quả tìm kiếm đến website của mình.

Trên thực tế, hầu hết các cửa hàng này đều không có hàng để bán, một số ít có hàng nhưng đó là những chiếc iPhone 7 của Trung Quốc, còn được gọi là iPhone 7 Đài Loan hay iPhone 7 HongKong.

Hàng iPhone 7 rao bán là iPhone Trung Quốc nhái theo các tin đồn
Hàng iPhone 7 rao bán là iPhone Trung Quốc nhái theo các tin đồn

Những chiếc iPhone này dù được đặt trong hộp với nhãn mác iPhone 7, nhưng thực tế chỉ là hàng nhái dựa theo các tin đồn thổi, một số loại hàng nhái cao cấp có thể chạy hệ điều hành Android với giao diện gần giống iOS. Kiểu dáng thiết kế khá đa dạng, vừa giống iPhone 6s lại vừa có nét của các iPhone đời cũ như iPhone 5 hay 4s, chất liệu vỏ từ vỏ nhôm đến bỏ nhựa đều có.

Còn về giá, luôn luôn cực mềm, chỉ vài triệu đồng cho 1 sản phẩm. Trong khi giá iPhone 7 của Apple được dự đoán là ngang ngửa với giá iPhone 6s và iPhone 7 Pro, thậm chí có giá lên tới 30 triệu đồng theo một thông tin rò rỉ từ Trung Quốc (Xem chi tiết tại bài viết: Chưa ra mắt iPhone 7 Pro đã lộ giá bán, bản cao nhất giá hơn 30 triệu đồng)

Tuy nhiên, để mua được những chiếc iPhone này cũng không phải dễ vì iPhone 7 chưa chính thức ra mắt nên số lượng hàng về rất ít, người mua sẽ phải chờ một thời gian để hàng từ Trung Quốc về. Hơn nữa, kiểu dáng của những chiếc iPhone nhái sẽ không đồng đều.

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403