Mặc dù tính năng chống nước đã có mặt trên các thiết bị Android từ lâu, điển hình như một số mẫu smartphone của Samsung. Nhưng đối với Apple thì việc tích hợp khả năng chống nước cho những sản phẩm của mình vẫn là một ẩn số.
 
Thời gian qua cộng đồng mạng cũng như báo trí đã bình luận cũng như nhắc đến vấn đề iPhone 7 có thể chịu nước hay không. Có rất nhiều các ý kiến khác nhau nhưng hiện tại Apple chưa xác nhận nhưng rất có thể thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có khả năng chống nước.
iPhone 7 có khả năng chống nước hay không vẫn là một câu hỏi đặt ra với người dùng.
iPhone 7 có khả năng chống nước hay không vẫn là một câu hỏi đặt ra với người dùng.

Trong tháng 5 năm 2014 trang tin Apple Insider đã đưa ra một số thông tin đến từ thương hiệu “quả táo cắn dở”,  Apple Insider cho biết Apple đã mua lại bằng sáng chế mang tên “Liquid expulsion from an orifice(Chúng ta có thể hiểu đơn giản là ‘thoát nước qua cổng’).

Bằng sáng chế này giúp Apple có thể sử dụng trong các thiết bị  của họ trong tương có thể tránh được tình trạng nước thâm nhập, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác cơ chế hoạn động cũng như Apple sẽ sử dụng bằng sáng chế này như thế nào, tất cả chỉ là dự đoán. 

Ngoài những thông tin nêu trên chúng ta còn có thể thấy một bản vẽ mô tả về  trường hợp nước thâm nhập vào qua cổng tai nghe 

Ngoài những thông tin nêu ra Apple Insider còn đưa ra một bản vẽ để mô tả cách hoạt động của hệ thống chống nước này. Bằng cách kiểm tra độ ẩm trong thiết bị và truyền tải đi các dòng điện khác nhau đến những chất liệu dẫn điện được đặt sẵn bên cạnh các cổng. Sau đó tách đi điện tích và dùng công nghệ hút rồi đẩy các hạt nước theo một chiều nhất định. Quá trình này sẽ được lập đi lập lại nhiều lần và lượng nước thâm nhập vào thiết bị sẽ bị thoát khỏi.

 

 

Bản vẽ hệ thống chống nước của Apple được Apple Insider đưa ra
Bản vẽ hệ thống chống nước của Apple được Apple Insider đưa ra

Mặc dù việc Apple sở hữu những bằng sáng chế liên quan đến công nghệ chống nước chưa phải lần đầu nhưng trước đây Apple cũng từng công nhận họ đã sở hữu một bằng sáng chế sử dụng lớp bảo vệ có khả năng chống nước cho các linh kiện bên trong thiết bị. Chính vì vậy nếu iPhone 7 có sở hữu khả năng chống nước thì đối với nhiều người nó chưa hẳn là một thông tin quá bất ngờ.

 Barry Sanders Jersey

Về đầu trang