срочный займ на карту

Dù nhiều tính năng Apple đưa vào iPhone năm nay không có gì mới nhưng chúng vẫn trở thành những chuẩn mực mới của làng smartphone thế giới.

Trên thực tế, iPhone luôn chi phối quan điểm của người dùng nhiều hơn so với các smartphone Android. Hãy cũng nhìn vào một số tính năng mới ở iPhone 7 để xem chúng ảnh hưởng đến các smartphone Android trong tương lai ra sao.

Công bằng thì nói có lẽ sự tác động này không lớn lắm. Tuy nhiên, chắc ai cũng phải thừa nhận là nhiều tính năng của Android khi được đưa vào iPhone đã được biết đến rộng rãi hơn.

Cổng tai nghe

Với hàng loạt các thay đổi trước đây của Apple trên laptop về ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang, cổng ethernet hay bộ nhớ flash , ban đầu đều nhận sự phản đổi của người dùng, tuy nhiên, dần dần họ lại ngả theo hướng đi của Apple. Và việc loại bỏ jack cắm tai nghe lần này cũng không ngoại lệ.

Apple laoij bỏ jack cắm tai nghe truyền thống ở iPhone 7
Apple laoij bỏ jack cắm tai nghe truyền thống ở iPhone 7

Khi Apple đã tạo chuẩn mực mới cho những chiếc tai nghe với việc loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống thì chắc chắn nhiều hãng điện thoại khác cũng sẽ học hỏi và làm theo, dần dần jack cắm tai nghe analog này sẽ không còn nữa. Lý do thì đơn giản thôi : Apple đã khiến khách hàng chấp nhận và nó sẽ là chuẩn mực mới của smartphone sắp tới. Sẽ chẳng ai muốn tiêu thụ sản phẩm của công ty mà nhất quyết chịu tiếp thu những công nghệ mới.

Sự biến mất của jack cắm tai nghe chắc chắn không thể làm hài lòng nhiều người, nhưng cuộc cải cách nào cũng vậy, đến cuối cùng ai cũng sẽ phải chấp nhận.

Dù nhiều chuyên gia cho rằng sự cải thiện âm thanh là không nhiều nhưng sự thay đổi này vẫn mang lại một cơ số lợi ích, cụ thể như thêm không gian cho pin hay camera trên thân máy. Nếu có gì đáng để than thở thì chỉ có

Chống nước

iPhone 7 có khả năng chống nước là tin đồn hay sự thật? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi ra mắt iPhone 7 và giờ đây đã có đáp án cho câu hỏi này. 

Khả năng chống thấm nước là một phát minh không mới mẻ gì nhưng một khi iPhone đã ứng dụng nó thì sự phổ biến của tính năng này sẽ được mở rộng hơn nhiều. Điều này nghĩa là các nhà sản xuất Android từ giờ sẽ phải bổ sung thêm tính năng này nếu muốn lôi kéo tín đồ iPhone chuyển sang Android. Sự cạnh tranh này sẽ giúp người dùng được trải nghiệm âm thanh chất lượng tốt hơn. 

 

iPhone 7 có khả năng chống thấm nước
iPhone 7 có khả năng chống thấm nước

Dung lượng khởi điểm 32GB

Khi mà Apple nới rộng dung lượng bộ nhớ tối thiểu của mình lên 32GB thì các nhà sản xuất Android chắc chắn phải tự hiểu rằng thời kỳ 16GB đã qua rồi. Dù hầu hết các sản phẩm Android đều hỗ trợ khe thẻ nhớ nhưng để cạnh tranh thì một thiết bị 16GB đã quá lỗi thời rồi.

Apple mở rộng dụng lượng tối thiểu trên iPhone
Apple mở rộng dụng lượng tối thiểu trên iPhone

Kết

Tuy nhiên, đây là thời điểm smartphone bão hòa, người dùng có xu hướng sử dụng những chiếc smartphone cũ đủ tốt chứ không chạy theo “mốt” nữa. Vì vậy với những thay đổi trên iPhone 7/ 7 Plus vẫn chưa đủ để thuyết phục nhiều khách hàng.

Các nhà sản xuất smartphone  Android cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Hãy nhìn lại xem tại sao Samsung giới thiệu những chiếc smartphone có màn hình cong tràn hai cạnh hay LG và Lenovo lại ra mắt những siêu phẩm điện thoại module? Những đột phá sáng tạo để trở nên nổi bật không phải chiến lược thông minh ngay cả với những ông lớn, chỉ với một vài nâng cấp nho nhỏ mới có thể thuyết phục người dùng mở hầu bao.

,

Về đầu trang