срочный займ на карту

Sự xuất hiện của hai model iPhone 7 và iPhone 7 Plus chưa thể giúp Apple vực dậy doanh số iPhone sụt giảm. Theo thống kế, quý IV năm 2016 số lượng iPhone bán ra thị trường ít hơn gần 2,5 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoài.

Bộ đôi iPhone 7, 7 Plus đã ra mắt được gần 2 tháng
Bộ đôi iPhone 7, 7 Plus đã ra mắt được gần 2 tháng

Theo kết quả báo cáo doanh số bán hàng quý 4 năm 2016 của Apple, doanh số iPhone vẫn tiếp tục sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoài. Kết quả quý 4 năm 2015 Apple bán được 48 triệu iPhone với mức giá trung bình là 670 USD (khoảng 15 triệu đồng) trong khi đó năm nay Apple đạt doanh số bán hàng là 45,5 triệu chiếc iPhone với mức giá trung bình là 618,72 USD (khoảng 14 triệu đồng). Như vậy doanh số của Apple đã giảm 2,5 triệu iPhone.

Tổng doanh thu của Apple trong quý 4 năm nay đạt 46,85 tỉ USD trong khi đó doanh thu từ việc bán iPhone chiếm 2/3 đạt 28,16 tỉ USD. Như vậy so với cùng kỳ năm ngoái doanh thu năm nay tăng trưởng âm 13%. Một số dịch vụ khác như App Store, iCloud hay Apple Music có mức tăng trưởng đạt 24% đem về 6,3 tỉ USD lớn hơn cùng kỳ năm ngoái.

Dù đang là bộ đôi hot trên thị trường, iPhone 7/7 Plus vẫn không thể cứu vãn doanh số iPhone
Dù đang là bộ đôi hot trên thị trường, iPhone 7/7 Plus vẫn không thể cứu vãn doanh số iPhone

Đây là lần đầu tiên Apple đối mặt với kết quả buồn về doanh số bán iPhone bởi sức mua kém trên thị trường smartphone. Mặc dù nhà Táo mới phát hành hai siêu phẩm là iPhone 7 và iPhone 7 Plus thế nhưng hai model này vẫn không thể “hãm” lại được mức sụt giảm này. Theo đó IDC cũng được lời dự đoàn tăng trưởng của thị trường điện thoại di động trên thế giới năm nay giảm mạnh so với mức tăng trưởng 10% năm 2015 chỉ còn 1,6%.

Được biết bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng sẽ chính thức mở bán tại Việt Nam vào ngày 11/11 tới đây. Giá bán giữa các nhà bán lẻ sẽ không có nhiều sự chênh lệch và cũng không chênh lệch quá lớn so với bộ đôi iPhone 6S/6S Plus chính hãng năm ngoái.

Bạn đọc quan tâm sản phẩm iPhone 7, hay các model cũ của Apple như iPhone 6s lock giá rẻ, iPhone 6 plus lock giá rẻ, ….có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website: f5mobile.vn

, ,

Về đầu trang