срочный займ на карту

Apple cho biết, tính năng chống bụi và chống nước trên hai sản phẩm iPhone 7 không phải là vĩnh viễn, khẩ năng chống nước bị giảm thiểu theo thời gian sử dụng là chuyện bình thường, vì vậy hãng sẽ không bảo hành cho các thiết bị hỏng, lỗi do dính nước.

Mới đây, Apple đã cho ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, ngoài các nâng cấp nổi trội về cấu hình, camera, hai sản phẩm này còn được tích hợp khả năng chống bụi và chống nước với khả năng chống nước ở độ sâu 1m trong thời gian tối đa 30 phút.

Tuy nhiên, hai phiên bản iPhone mới nhất của Apple sử dụng tính năng này theo tiêu chuẩn IP67 đây vẫn là mức tiêu chuẩn còn hạn chế, vì thế người dùng không nên quá lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến dế cưng của mình.

iPhone 7 được trang bị tính năng chống nước nhưng Apple sẽ không bảo hành cho tính năng này
iPhone 7 được trang bị tính năng chống nước nhưng Apple sẽ không bảo hành cho tính năng này

Điều đáng chú ý là trong tờ bảo hành của iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho biết nhà Táo cho biết tính năng chống bụi và chống nước không phải là vĩnh viễn, vì thế hao mòn hay thuyên giảm là điều bình thường.

Như vậy, qua quá trình sử dụng tính năng chống bụi và chống nước này có thể bị mất đi do chịu sự do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy Apple cho biết, họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành cho bất kỳ khách hàng nào sử dụng iPhone có linh kiện bị ngấm nước.

Người dùng không nên ngâm iPhone trong nước hay lạm dụng tính năng này
Người dùng không nên ngâm iPhone trong nước hay lạm dụng tính năng này

Được biết, tính năng chống nước trên bộ đôi iPhone mới này của táo khuyết tương tự với khả năng chống nước trên Apple Watch. Theo đó, mà Apple cũng cảnh bảo rằng Apple Watch không thể chống nước hoàn toàn mà chỉ có khả năng chống tràn nước. Như vậy, Apple cũng khuyến cáo không nên lạm dụng tính năng này mà để các sản phẩm như iPhone 7 cũng như Apple Watch trong nước. Hai sản phẩm này chỉ để đảm bảo an toàn tốt hơn cho thiết bị trong điều kiện người dùng di chuyển dưới mưa hay rửa tay dưới vòi nước.

Apple cũng không phải hãng đầu tiên không bảo hành máy dính nước, trước đó Samsung cũng thực hiện chính sách này cho hai sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge của mình.

Trước đây, Sony là một hãng di động có lợi thế trong việc trang bị tính năng chống nước và chống bụi cho các sản phẩm của mình, thế nhưng Sony cũng phải đưa ra chính sách bảo hành này đối từ dòng điện thoại Sony Xperia Z5, bởi trước đó đã có quá nhiều người dùng phải bảo hành máy liên quan đến nước. Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị chống nước hay các hãng di động có sản phẩm tích hợp tính năng này đều không khuyến khích khách hàng quá lạm dụng tính năng này.

>>> Tính năng chống nước trên iPhone 7 và Galaxy S7 có gì khác nhau?

, ,

Về đầu trang