срочный займ на карту

Giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng lên 4,1% sau 4 ngày mở bán iPhone 7. Theo đó giá trị cổ phiếu tăng lến  112,64 USD/1 cổ phiếu, đồng thời giá trị của công ty cũng tăng lên tới 605,68 tỷ USD.

Ngày 14 tháng 9 vừa qua, Apple đã thông báo số lượng iPhone 7 Plus đã bán hết trên hệ thống đặt hàng trực tuyến trước khi sản phẩm này được đưa ra cửa hàng bán lẻ vào ngày 16 tháng 9.

Sau khi Apple cho phép người dùng có thể đặt hàng trước iPhone 7 vào ngày 9 tháng 9 thì đến nay theo báo cáo của Reuters, có hai mẫu iPhone là iPhone 7 Plus với thiết kế màn hình lớn và cụm camera kép và iPhone 7 sở hữu màu đen bóng đã cháy hàng ngay trên hệ thống bán hàng online.

iPhone 7 cháy hàng, giá cổ phiếu Apple tăng cao
iPhone 7 cháy hàng, giá cổ phiếu Apple tăng cao

Vào đầu tháng qua, nhà Táo đã chính thức cho ra mắt bộ đôi sản phẩm iPhone thế hệ mới nhất, được đánh giá là không có nhiều sự cải tiến đối với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn nhận được sự ủng hộ và quan tâm của tín đồ công nghệ cũng như những chuyên gia.

Bên cạnh việc thành công nhờ vào những tính năng độc đáo mới mẻ, Apple còn có lợi thế chinh phục người dùng khi mà đối thủ nặng kí nhất là Samsung đang gặp sự cố về sản phẩm Galaxy Note 7 phát nổ. Cú vấp ngã này của Samsung chính là một nhân tố đem lại sự thành công cho cặp đôi iPhone mới. 

iPhone 7 "ngư ông đắc lợi" nhờ sự cố của Galaxy Note 7
iPhone 7 “ngư ông đắc lợi” nhờ sự cố của Galaxy Note 7

Gần đây CNET đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 3329 người. Theo đó, có khoảng 40 % người dùng là fan trung thành của Note 7, trong đó có 9% người dùng đã làm trái lời khuyên của hãng này khi quyết định không đổi máy mới, 30,5 % sẽ cho biết sẽ đổi máy mới để tránh gặp sự cố trên sản phẩm. Số người dùng Note 7 quyết định chuyển sang sản phẩm iPhone lên đến con số 48,5%, số còn lại thì lựa chọn một chiếc smartphone khác. Có thể nói nhờ sự cố này của Note 7 mà Apple “ngư ông đắc lợi” khi không tốn quá nhiều công sức cạnh tranh.

Không những vậy, việc nhà Táo đạt được doanh số ấn tượng khi tung ra bộ đôi iPhone 7 đã khiến cho giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng thêm 4.1% vào ngày thứ tư lên mức 112,64 USD trên một cổ phiếu, theo đó mà giá trị của công ty cũng tăng lên tới 605,68 tỷ USD.

, ,

Về đầu trang